Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2019
Trang chủ Chia sẻ Sách Học tập - Tham khảo

Học tập - Tham khảo

Mẹ kể cho bé nghe những câu chuyện và cùng nhau đọc sách, truyện cho bé là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của trẻ trong việc đọc và sáng tạo.

Trẻ sẽ học được cách lắng nghe, nhận biết các nhân vật trong truyện, nắm được cốt truyện và rút ra những bài học thiết thực từ câu chuyện đó.

Đặc biệt hơn nữa, việc bố mẹ kể truyện cho bé trước khi đi ngủ còn giúp chia sẻ tình yêu thương của cả nhà dành cho nhau. Chỉ cần bỏ ra 5-10 phút trước khi đi ngủ để đọc truyện cho con nghe, và đều đặn mỗi ngày, quá trình đó sẽ vun đắp thêm rất nhiều kỷ niệm ấm áp về gia đình. Chứ không đơn giản chỉ là kể chuyện cho con nhanh buồn ngủ đâu nhé các bố mẹ lười :))

Tuỳ vào độ tuổi khác nhau của trẻ mà bố mẹ lựa chọn những câu chuyện sao cho thích hợp. Trên thực tế, trẻ từ 8 tháng tuổi trở đi đã có thể có phản ứng thích thú khi được bố mẹ đọc và cho xem truyện có tranh minh hoạ. Trẻ từ 18 tháng tuổi bắt đầu phát triển nhanh về ngôn ngữ sẽ rất thích được bố mẹ nói chuyện cùng, thích được nghe người lớn đọc thơ, truyện và làm động tác minh hoạ. Dưới đây, giaumiz.com xin được giới thiệu tới các bậc phụ huynh và các bé một số câu chuyện kể cho bé vào giờ đi ngủ theo tiêu chí ngắn gọn, dễ hiểu và gần gũi với trẻ nhỏ.

Tin tức

error: Content is protected !!