Kinh nghiệm cách tạo tài khoản bán hàng handmade trên Etsy

690

Bài viết này là nội dung mình đang tìm hiểu về xu hướng bán hàng trên Esty. Có rất nhiều bạn đã thành công và có thu nhập tốt từ việc bán đồ handmade len rồi đấy. Sau đây là một vài chia sẻ quan trọng cần nắm về cách bán hàng Handmade với Esty!

Nội dung

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Esty

Sau khi hiểu được sơ bộ về Etsy là gì cũng như những thông tin quan trọng về việc bán hàng trên Etsy, đây là mục mà các bạn sẽ quan tâm nhất trong bài viết: Cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy.

Đầu tiên, bạn cần truy cập Etsy tại đường link: https://www.etsy.com/

Đăng ký tài khoản Etsy
Đăng ký tài khoản Etsy

Ở giao diện trang chủ Etsy, chọn Sell on Etsy để tạo tài khoản bán hàng trên Etsy.

Sau khi đăng nhập tài khoản Etsy, nhấp vào nút “Sell on Etsy” để bắt đầu tạo tài khoản bán hàng.

Bước 1: Điền thông tin cơ bản ở mục Shop Preferences

thong-tin-co-ban
Điền thông tin cơ bản

Trong đó, các thông tin cơ bản bao gồm:

 • Shop language: Chọn Tiếng Anh (English) cho shop của bạn
 • Shop country: Chọn Việt Nam (Vietnam)
 • Shop currency: Chọn đồng đô la Mỹ (United States Dollar)
 • Which of these best describe you?: Chọn mục thứ 3 là bạn bán hàng bán thời gian trên Etsy (I sell part-time and that’s how I like it)

Bước 2: Đặt tên shop

Dat-ten-shop
Đặt tên shop để bắt đầu bán hàng

Điền tên shop bạn mong muốn vào ô và nhấn vào nút Check availability. Nếu tên bị trùng sẽ báo lỗi tích đỏ, nếu hợp lệ thì sẽ hiển thị tích xanh.

Bước 3: Kích hoạt Shop bán hàng trên Esty

Kích hoạt Shop

Ở bước này, Etsy yêu cầu bạn phải đăng 1 sản phẩm lên để kích hoạt shop. Nhấn vào nút Add a listing để đăng sản phẩm lên Etsy. 

Kích hoạt Shop

Đây là giao diện đăng bán sản phẩm trên Etsy, quá trình diễn ra cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải hình ảnh sản phẩm lên từ Etsy từ máy tính. Sau đó, điền các thông tin sản phẩm vào mục Listing details, bao gồm: tên sản phẩm, loại sản phẩm, ngành hàng, giá bán mong muốn và số lượng.

Lưu ý: 

Bạn nên để số lượng sản phẩm càng nhiều càng tốt, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đăng tin. Nếu bạn chỉ nhập số lượng sản phẩm là 1, sau khi bán được sản phẩm thì tin đăng sẽ hết hạn, nếu muốn bán lại sản phẩm bạn sẽ mất tiền để gia hạn nó với mức phí bằng phí đăng tin mới.

Bước 4: SEO sản phẩm

SEO sản phẩm

Nền tảng bán hàng Etsy hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm, chính vì vậy mà sản phẩm của bạn SEO càng tốt thì nó càng dễ hiển thị với người mua hơn. Trong bước này, bạn sẽ phải điền thông tin cho 2 mục là Tag và Materials, trong đó:

 • Tag: Nhập tag sản phẩm, tối đa là 13 tag/sản phẩm
 • Materials: Điền thông tin về chất liệu, cấu tạo của sản phẩm. Sở dĩ lại có mục này là vì người mua trên Etsy sẽ tìm kiếm sản phẩm theo chất liệu. Đây chính là yếu tố giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, vì vậy hãy điền đầy đủ thông tin vào sản phẩm của bạn để đảm bảo yếu tố chuẩn SEO.

Bước 5: Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm

Thông tin vận chuyển sản phẩm

Bước này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập chính xác thông tin vận chuyển cho sản phẩm đăng bán của mình. Cụ thể:

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển); Ở mục này, bạn nên để Etsy tự động tính toán chi phí vận chuyển bằng cách chọn như hình
 • Origin zip code (Mã bưu chính): Bạn cần nhập mã bưu chính của nơi phát hàng (là nơi của bạn). Tham khảo mã bưu chính của địa phương mình tại ĐÂY
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng); Nếu hàng của bạn cần nhiều thời gian thì lựa chọn nhiều ngày hơn
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển); Đây là mục lựa chọn những nơi mà bạn muốn hàng của mình được vận chuyển tới. Để đơn giản, bạn hãy chọn như hình thì có thể vận chuyển đến mọi nơi trên thế giới
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển): Lựa chọn mặc định (Default) như hình
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển); Nếu bạn có chính sách miễn phí vận chuyển thì hãng chọn, nếu không thì để trống để tránh bị lỗ tiền vận chuyển.

Bước 6: Nhập thông tin thẻ thanh toán

Đây là bước bạn cần nhập thông tin thẻ ngân hàng để chi trả mức phí cho Etsy cũng như rút được tiền về Việt Nam.

Bước 7: Xác nhận mở shop handmade trên Etsy

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn chỉ cần nhấn vào nút Open your shop để xác nhận. Vậy là bạn đã có tài khoản bán hàng trên Etsy rồi đó.

Lưu ý: Để xác nhận và hoàn tất việc đăng ký tài khoản bán hàng, bạn sẽ bị Etsy tính phí đăng tin đầu tiên là 0,2$.

Lời Kết

Ngoài bán hàng trên Amazon hay bán hàng trên Facebook, bạn cũng có thể kiếm tiền online bằng việc bán hàng trên Etsy. Hiện nay, việc kiếm tiền online rất đa dạng và có rất nhiều kênh phân phối mà bạn có thể hợp tác để phát triển việc kinh doanh và sự sáng tạo của bản thân.

Tin vui cho là sản phẩm Handmade khó cạnh tranh hơn sản phẩm POD. Lý do thì khỏi nói rồi! Lời khuyên của mình là làm mọi thứ đơn giản thôi, quy trình đơn giản sẽ càng dễ quản lý! Thêm nữa là cứ test đi, đừng đặt nhiều hy vọng nhiều vào một mặt hàng, nó sẽ làm bạn thất vọng khi bạn không có sold nào đấy.

Chúc các bạn thành công nhé,