Trả tiền cho bản thân: Cách để trở nên giàu có và hạnh phúc hơn

Không cần phải thu nhập vài chục triệu, vài trăm triệu một tháng mới có thể tiết kiệm. Số tiền không quan trọng bằng thói quen tiết kiệm tiền của bạn. 

1510

Để trở nên giàu có, không chỉ là kiếm tiền. Người giàu có luôn có một thói quen, đó là trả cho bản thân trước.

TIẾT KIỆM TIỀN là phương pháp của rất nhiều người muốn trở nên giàu có và dư dả, nhưng chỉ một số ít thực sự đạt được điều đó. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, làm thế nào để giàu có, hay là người giàu có thói quen như thế nào đối với tiền bạc. 

Để trở nên giàu có, không chỉ là kiếm tiền, mà phải là kiếm thật nhiều tiền, tiết kiệm nhiều hơn và tiết kiệm chi tiêu. Người giàu có luôn có một thói quen, đó là trả cho bản thân trước. 

Bạn tò mò chứ, cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung

Trả tiền cho bản thân trước là thế nào?

Lúc trước, khi chưa hiểu hết ý nghĩa của trả tiền cho bản thân trước là gì, mình nghĩ rằng đó là bỏ tiền mua sắm, mua vé xem phim,.. cho mình trước. Không không, chưa đúng mất rồi. Khi bạn tiêu tiền vào mua sắm ăn chơi đó là bạn đang trả tiền cho ai trước? Là chủ cửa hàng, công ty, quán cà phê…

Trả tiền cho bản thân trước đơn giản là khi bạn nhận một khoản tiền lương chẳng hạn, bạn sẽ dành ra một số tiền nhất định trong đó và bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Sau đó, số tiền còn lại bạn mới bắt đầu dùng để chi trả hoá đơn, tiền nhà,…

Tiết kiệm tiền nhiều hơn để giàu có và hạnh phúc hơn

Nhiều người cuối tháng nhận một khoản lương cụ thể, và chưa tới giữa tháng sau đã không biết tiêu gì mà tiền đi đâu hết. Quá trình đó cứ lặp đi lặp lại. Và tới cuối năm, họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Chẳng có gì cả. 

Một guồng quay, làm, nhận tiền, tiêu tiền rồi lại làm, nhận tiền, tiêu tiền, lặp lại như thế thì liệu họ có thật sự thoải mái? Đành rằng, khi có tiền mua sắm ăn chơi đã thật đấy. Nhưng mình tin rằng họ không thật sự tự do vì điều này. 

tiết kiệm tiền

Nếu bạn thật sự muốn giàu có hay dư dả, nhất định nên tiết kiệm tiền cho bản thân trước. Đầu tư cho bản thân luôn là sự đầu tư có lãi nhất.  

Trả tiền cho bản thân trước có khó thực hiện?

Không cần phải thu nhập vài chục triệu, vài trăm triệu một tháng mới có thể tiết kiệm. Số tiền không quan trọng bằng thói quen tiết kiệm của bạn. 

Cho dù thu nhập của bạn là bao nhiêu, 5 triệu hay 10 triệu, bạn hoàn toàn có thể trích một phần nhỏ để tiết kiệm. Hãy bắt đầu trả cho bản thân trước với số tiền nhỏ, 100k, 200k, nhiều hơn thì thật tốt. Khi nó trở thành thói quen của bạn rồi, lúc đó mới tăng dần khoản tiết kiệm lên cũng được. 

Và cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Mình không khuyên bạn chi tiêu hà khắc, nhưng nên tiết kiệm chi tiêu. Sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan và hợp lí là thói quen tốt cho chính bạn. 

Chúc bạn thành công, giàu có và hạnh phúc nhé!