Tớ Đã Thấy Hoa Ưu Đàm Sáng Nay

1331

Xin chào mọi người đang theo dõi Blog Giau Miz của tớ nhé! Thật sự trong lòng tớ rất hân hoan vì sáng nay tớ đã thấy hoa Ưu Đàm đấy.

Cảm giác không thể tả được, giống như lần đầu tiên tớ thấy sao Băng vậy! Hồi đó, thức tận đến sáng để được thấy sao Băng, nhìn thấy rồi lại lâng lâng cả ngày không làm được gì cả. Và hiện trạng của tớ sau sáng nay thấy hoa xuất hiện na ná cảm giác như vậy ấy, cảm xúc khó tả lắm luôn.

Bạn biết không? Sau những lần thấy người ta post ảnh vì đã thấy loài hoa này, tớ đã tìm hiểu và mong một lần trong cuộc đời được nhìn thấy nó. Và thật tuyệt vời, tớ đã thấy hoa Ưu Đàm sáng nay.

Tớ đã rất kĩ lưỡng check in trên mọi mặt trận để xem có thật sự như mắt mình thấy không? Tớ rất cẩn thận đúng không? Và đúng là hoa Ô Đàm Bát La, đây là khoảnh khắc tớ lưu lại đó.

Cái tên Ưu đàm không phổ biến trong thế giới các loài hoa nhưng nó lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy bông hoa này. Theo truyền thuyết loài hoa này 3000 năm mới xuất hiện một lần và bạn có hiếu kỳ muốn biết thêm về những bông ưu đàm không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn ý nghĩa của loài hoa gắn liền với Đức Phật này nhé.

Nội dung

1. Ý nghĩa của hoa

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật. Theo Phật giáo, hoa ưu đàm khi xuất hiện là biểu tượng của những điềm lành, là báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương. Có nghĩa là Di Lạc xuất hiện trên nhân gian.

Theo Kinh điển Phật giáo, Ưu đàm bà la là một loại cây thiêng, 3000 năm mới nở hoa một lần. Người ta tin rằng mỗi khi hoa nở thì sẽ mang lại điềm lành.

Truyền thuyết kể rằng hoa ưu đàm mọc trong hư không, màu trắng tinh và “không nhiễm bụi trần”.

Là một loài hoa linh thiêng theo tín ngưỡng của Phật giáo vì nó xuất hiện cùng lúc với sự xuất hiện của Đức Phật. Hoa có ý nghĩa mang đến may mắn, điềm lành và những điều tốt đẹp. Những ai nhìn thấy loài hoa này quả là một điều vô cùng tuyệt diệu và thường người ta nói rằng mỗi khi hoa xuất hiện là sẽ có thánh nhân xuất hiện.

Đặc điểm của ưu đàm là có màu trắng trong suốt thể hiện cho sự tinh khiết, thanh tịnh theo đúng giáo lý Phật giáo. Loài hoa bé nhỏ này có thể mọc lên ở nhành cây, vách đá, thanh sắt…vì vậy nó là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt.

Bông hoa mỏng manh bé nhỏ nhưng có thể tồn tại và nở hoa trong mọi hoàn cảnh kể cả những nơi khô cằn không có dưỡng chất. Qua đó giáo dục con người luôn luôn phấn đấu, luôn giữ vững nghị lực để mạnh mẽ vươn lên dù sống trong nghịch cảnh.

Trong từ điển Phật học Hán Việt, hoa có tên tiếng Phạn là Udumbara, tiếng Trung gọi là Ô – đàm, gọi đầy đủ là Ưu đàm bát la, Ô đàm bạt la, Ô đàm bát la, Uất đàm, Ưu đàm bát hoa, gọi tắt là Ưu đàm.

Rất nhiều quốc gia được cho rằng đã thấy hoa ưu đàm xuất hiện như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Thái Lan, Singapore… và cả Việt Nam. Người ta nói rằng, với hoa ưu đàm thì “ai có duyên mới gặp”.

Những điều thú vị về hoa: Vì được mệnh danh là loài hoa 3000 năm mới nở hoa một lần nên thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý của hầu hết mọi người khi nở hoa. Người nào may mắn được nhìn thấy hoa nở sẽ gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống.

Những người theo Phật học xem loài hoa này như là hoa Cát Tường – biểu trưng cho sự tốt lành và thay đổi của đất trời.

2. Nguồn gốc

Hoa ưu đàm xuất hiện lần đầu tiên tại Hàn Quốc trên bức tượng phật Như Lai làm bằng vàng và đồng tại một ngôi chùa Phật giáo ở Kyungki-Do. Trên ngực của bức tượng phật người ta nhìn thấy 24 bông hoa hình dạng như chiếc chuông nhỏ có màu trắng tinh khiết, thân mảnh và trong suốt, cánh hoa nhỏ li I tỏa ra mùi hương rất thơm. Sau đó hoa xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nữa như Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, New York, Texas…

hoa uu dam cua giaumiz

3. Cách chăm sóc

Là loài hoa lưỡng tính, có kích thước rất bé và mọc lõm sâu bên trong đài hoa nên ưu đàm thường bị nhầm lẫn là loài cây không hoa. Loài hoa có hình dạng như một chiếc chuông nhỏ với màu trắng tinh khiết, thân mảnh nhỏ và trong suốt, những cánh hoa cũng nhỏ li ti, phải nhìn thật kỹ mới quan sát được. Không chỉ gây chú ý với vẻ ngoài mong manh, hoa ưu đàm khi nở tỏa ra một mùi hương rất thơm. Hoa xếp như nắm tay hoặc như ngón tay cái, thành chùm hơn chục đóa, ăn được nhưng vị không ngon.

Ở Việt Nam, loài hoa được cho là ưu đàm xuất hiện lần đầu vào ngày 03/05/2012 tại Hải Phòng. Sau đó hoa dần xuất hiện ở nhiều nơi như Phú Yên, Quảng Nam, Nam Định, Thái Nguyên, TP.HCM.

Theo Phật giáo thì hoa ưu đàm rất ít khi xuất hiện và là loại hoa rất linh thiêng vì vậy việc tồn tại chính xác loại hoa này ở đâu vẫn là một câu hỏi khó trả lời. Chính vì vậy việc chăm sóc ưu đàm cũng là một dấu chấm hỏi mà chưa tìm được câu trả lời đúng nhất.

#GiauMiz