Đặc sắc ‘Ngày Việt Nam’ tại Argentina

963

Du khách tham gia “Ngày Việt Nam” đặc biệt ấn tượng với các tiết mục trình diễn tà áo dài và múa nón do nhóm sinh viên Argentina biểu diễn.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina, ngày 8/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã phối hợp với chính quyền thành phố Buenos Aires tổ chức "Ngày Việt Nam" trong khuôn viên công viên trung tâm Seeber với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, chính quyền thành phố Buenos Aires, đoàn ngoại giao, cùng đông đảo người dân sở tại. 

Tại sự kiện, một đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng có mặt để giới thiệu nhiều loại sản phẩm đa dạng do chính người Việt Nam sản xuất như mây tre, đồ gỗ, thiết bị điện, thực phẩm khô được du khách đánh giá cao về chất lượng và sự đa dạng.

Phát biểu khai mạc sự kiện đặc biệt này, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã đánh giá cao sự ủng hộ và đồng hành của chính quyền thành phố Buenos Aires và các cơ quan chức năng Argentina để lần đầu tiên đưa được "Ngày Việt Nam" đến với đông đảo quần chúng nhân dân thủ đô, đồng thời khẳng định đây là sự kiện thiết thực chào mừng dấu mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho rằng đây là một hoạt động vô cùng thiết thực giúp nhân dân Argentina có điều kiện tìm hiểu nhiều hơn về đất nước Việt Nam trên nhiều phương diện, qua đó mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

"Ngày Việt Nam" đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và sinh động như giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ; triển lãm ảnh về đất nước, con người và phong cảnh Việt Nam; hội chợ ẩm thực truyền thống và các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Du khách tham gia "Ngày Việt Nam" đặc biệt ấn tượng với các tiết mục trình diễn tà áo dài và múa nón do nhóm sinh viên Argentina biểu diễn, cũng như văn hóa ẩm thực đặc sắc với các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún nem, phở… Ngoài ra, người dân địa phương và du khách cũng được tham gia một buổi dạy làm nem cuốn, trực tiếp thực hành và thưởng thức món ăn đặc trưng này của Việt Nam.

 

Nguồn: vtv.vn