Thức uống từ lá dâu tằm giúp bạn cải thiện suy giảm trí nhớ

Lá cây dâu tằm có tác dụng chữa thiếu máu, mất ngủ. Thực tế đã ghi nhận sau khi sử dụng lá dâu tằm một thời gian dài để chữa bệnh suy giảm trí nhớ đã mang lại những hiệu quả rõ rệt.

1771

Bệnh suy giảm trí nhớ cũng xuất hiện ở các cụ già, các trường hợp hậu phẫu, đặc biệt là các mẹ sau sinh. Để ngăn chặn những diễn biến xấu do suy giảm trí nhớ gây ra, các chuyên gia khuyên nên sử dụng lá dâu tằm – vị thuốc cứu tinh cho các đối tượng trên.

Suy giảm trí nhớ là hiện tượng kém dần của trí nhớ và nhận thức do sự suy thoái không ngừng của não bộ. Như có bác lớn tuổi đi chơi không biết đường về nhà, cụ già ăn rồi lại trách móc con cái chưa dọn cơm hay ông bà đột nhiên quên mặt con cháu, chỉ ngồi hồi tưởng chuyện xa xưa, rồi các mẹ bĩm sữa nấu thức ăn cháy khét, …

1. Giá trị của cây dâu tằm

Dâu tằm là trái của cây dâu tằm (tên khoa học là Morus), có họ với trái sung và trái sa kê. Cây dâu tằm thường được trồng chủ yếu ở châu Á và Bắc Mỹ để lấy lá vì chúng là nguồn thực phẩm duy nhất để nuôi con tằm. Ở Việt Nam các nghiên cứu về Họ dâu tằm Moraceae hiện biết có trên 10 chi và khoảng gần 140 loài phân bố rộng rãi khắp nước, bao gồm cả cây trồng và cây mọc dại, nhiều loài có giá trị kinh tế cao.

Trong những cuốn sách Đông y từ xưa ghi lại cho thấy lá dâu có vị ngọt và đắng, tính hàn, có tác dụng bổ phổi, thanh lọc gan và đặc biệt là có tác dụng chữa thiếu máu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ rất tốt. Quả dâu có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng ấn tượng và rất nhiều lợi ích sức khỏe.

2. Bài thuốc điều trị suy giảm trí nhớ từ lá cây dâu tằm

Lá cây dâu tằm có tác dụng chữa thiếu máu, mất ngủ. Thực tế đã ghi nhận sau khi sử dụng lá dâu tằm một thời gian dài để chữa bệnh suy giảm trí nhớ đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên cần uống liên tục nhiều ngày và uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc điều trị bệnh đãng trí, hay quên từ lá dâu tằm, cây thành ngạnh và cây thông đất.

Nguyên liệu: Cây thông đất 5g; Cây thành ngạnh 10g; Lá dâu 20g

Phương pháp: Sử dụng dưới dạng sắc nước uống. Lưu ý sử dụng dài ngày mới có tác dụng đẩy lùi bệnh suy giảm trí nhớ hay quên.

>> Xem thêm: Các loại thực phẩm mà người bị bướu cổ không nên bỏ qua

Nguồn Internet