Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

'Sẽ có thiên thần thay anh yêu em', đó là một câu chuyện buồn về tình yêu trong sáng của cô gái mang tên một loại gạo kê - Tiểu Mễ', một câu chuyện mà khi bạn vừa nghe tên đã thấy hơi hướng tự sự dễ dãi nhưng càng đọc, chất lãng mạn và những biến động xung quanh chuyện tình cổ điển của một cô gái mong manh như sương khói càng hấp dẫn bạn lúc nào chẳng hay.

1781

Sẽ có thiên thần thay thế anh yêu em là Tác phẩm đầu tiên kéo tôi sa chân vào thế giới ngôn tình. Người ta thường nói cái gì đầu tiên cũng đem lại cho ta nhiều cảm xúc.

Bắt gặp được Sẽ có thiên thần thay thế anh yêu em là dấu ấn mà tác giả Minh Hiểu Khê để lại trong tôi thật sâu đậm về câu chuyện tình yêu đã lấy đi nước mắt của tôi thuở thiếu thời. Những mối tơ vò , đau thương trong tình yêu tuổi trẻ khiến tôi trưởng thành lên rất nhiều.

Câu chuyện ngọt ngào, tưởng như đơn giản và hư cấu ấy đã làm thổn thức biết bao nhiêu bạn đọc. Bởi lẽ cái đích mà nó hướng đến và chạm vào cõi lòng sâu xa của người yêu sách là hành trình gian khổ kiếm tìm tình yêu đích thực và ánh sáng hướng thiện. Có lẽ Tiểu Mễ là nhân vật để lại nhiều cảm xúc và suy nghĩ nhất trong lòng người đọc.

Cảm tưởng đầu tiên về Tiểu Mễ đó là một cô gái đơn giản, uỷ mị, gương mặt xanh xao, thích chơi búp bê thiên thần, ăn thạch và thường túm túm mái tóc khi bối rối, nhưng càng đọc ta càng nhận ra trái tim vị tha, nhân hậu, khao khát yêu thương của cô gái mảnh dẻ này. Điều này lý giải vì sao cô lại được biết bao người con trai yêu thương, từ Bùi Dực yêu chiều che chở, đến Trịnh Hạo Dương, bạn từ nhỏ, yêu thầm và lặng lẽ đi bên đời cô, Bùi Ưu, mang trong tim tình yêu không nói và cuối cùng là Doãn Đường Diệu, yêu cô đến tan nát cõi lòng.

Câu chuyện của Minh Hiểu Khê là thế, dịu dàng chiếm đoạt trái tim người đọc, làm mềm mại cả những thị phi cảm xúc định kiến về văn học tuổi teen. Có lẽ vì thế mà tôi đã cảm nhận được những cái hay của câu chuyện. Tôi rất thích giọng văn của Minh Hiểu Khê, lãng mạn, trữ tình, sâu sắc và mang chất thơ nên khi đọc rất mượt.

'Sẽ có thiên thần thay anh yêu em', đó là một câu chuyện buồn về tình yêu trong sáng của cô gái mang tên một loại gạo kê – Tiểu Mễ', một câu chuyện mà khi bạn vừa nghe tên đã thấy hơi hướng tự sự dễ dãi nhưng càng đọc, chất lãng mạn và những biến động xung quanh chuyện tình cổ điển của một cô gái mong manh như sương khói càng hấp dẫn bạn lúc nào chẳng hay.

Mời các bạn nghe Truyện Ngôn tình Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Chương Mở đầu của tác giả Minh Hiểu Khê