Phụ nữ gầy ăn gì mỗi ngày?

988

Những cô gái vóc dáng cân đối, thon gọn ăn gì mỗi ngày để để giữ dáng, không tăng cân? Tham khảo thực đơn của những người gầy cho kế hoạch giảm cân của bạn.

Sau Tết, cách giảm cân, lấy lại vóc dáng là mối quan tâm của nhiều phụ nữa. Bạn hãy tham khảo những món ăn luôn xuất hiện trong thực đơn của những người gầy, để thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả.

Quả lê

Theo Prevention, một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition & Food Sciences cho biết, ăn một quả lê mỗi ngày giúp bạn không béo phì. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người thường xuyên ăn lê ít bị béo phì hơn 35% so với những người ít hoặc hầu như không ăn lê. Trung bình, mỗi quả lê có 6g chất xơ. Chất xơ làm chậm tiêu hóa và bổ sung thêm số lượng lớn để giúp làm cho bạn cảm thấy no. Nó cũng giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định bằng cách trì hoãn hấp thu đường vào máu.

Hạnh nhân

Một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì quốc tế cho thấy, một người thực hiên chế độ ăn giảm cân kèm 70 hạt hạnh nhân mỗi ngày giảm nhiều hơn 18% trọng lương cơ thể trong 6 tháng so với những người không ăn hạnh nhân. Hỗn hợp các chất béo không bão hòa protein và chất xơ trong hạt hạnh nhân giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, bạn nên chọn hạt hạnh nhân thô, không thêm muối, gia vị. Bởi các gia vị có thể khiến hạt hạnh nhân phản tác dụng.

Trà xanh có thể giúp bạn giảm cân và ngăn ngừa nhiều bệnh tật

Trà xanh

Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng kì diệu của trà xanh đối với sức khỏe, bao gồm ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, ung thứ, tiểu đường và đặc biệt làm bệnh béo phì. Theo tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, những uống trà xanh hàng ngày giảm 3 cân trong 12 tuần với chế độ ăn uống bình thường. Chỉ số khối cơ thể (BMI), tỷ lệ eo – hông, vả tỷ lệ chất béo trong cơ thể của người có thói quen uống trà cũng thấp hơn người không uống. Chất oxy hóa cafein và catechin đã thấy cơ thể đốt cháy calo và quá trình oxy hóa chất béo của cơ thể.

Ớt cay

Các nhà nghiên cứu hiện nay tin rằng, capsaicin – thành phần tạo nên vị cay nồng của ớt – có thể mang đến giải pháp cho vấn đề thừa cân. Thường xuyên ăn cay giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của chúng ta mà không cần phải hạn chế chế độ dinh dưỡng.

Sữa và bơ

Nhiều người cho rằng sữa và các sản phẩm từ sữa là nguyên nhân gây béo phì. Nhưng các nghiễn cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition chứng minh rằng, người ăn ít nhất 1 phần sữa hoặc phô mai mỗi ngày có ít nguy cơ béo phì hơn những phụ nữa kiêng hoàng toàn sữa.  Các nhà nghiên cứu tin rằng, sữa cung cấp cho cơ thể chất béo, protein cần thiết và khiến bạn ăn ít các chất béo khác. Các axit béo trong sữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hoa các hormone và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Trứng

Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn. Các nhà khoa học phát hiện rằng, ăn trứng vào bữa sáng (thay vì bánh mỳ, ngũ cốc) giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác đói trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Protein trong trứng giúp bạn no lâu vì tốc độ chuyển hóa của nó trong dạ dày chậm hơn tinh bột, đường.

>> Bí mật của những người không bao giờ ốm

Theo Zing