Những thực phẩm giúp xua tan căng thẳng

1048

Áp lực công việc, học hành…làm chúng ta căng thẳng thật nhiều, lúc đó bạn hãy ăn những thực phâm sau để xua tan căng thẳng.

Cam

Vitamin C có trong cam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu cho rằng nó làm giảm nồng độ cortisol do đó làm giảm mức độ căng thẳng. Mùi thơm của cam có tác dụng làm dịu. Đây là một trong những loại thực phẩm lành mạnh giúp hết stress.

Xoài

Ăn xoài sẽ giúp tăng chức năng não và cũng ngăn ngừa các bệnh về mắt. Các chất chống oxy hóa và vitamin C có trong xoài giúp chống lại bệnh tim và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Omega-3 có trong cá giúp tăng lượng serotonin trong cơ thể. Hormone này giúp trong việc giảm mức độ căng thẳng và chống lại bệnh tim. Nó cũng làm giảm mức độ lo lắng trong cơ thể. Đây là một thực phẩm để chống lại stress.

Sô cô la đen

Nghiên cứu nói rằng ăn sô cô la đen tốt hơn là kẹo sữa. Các mức cortisol trong cơ thể sẽ bị ức chế khi bạn ăn một thanh sô cô la đen. Endoprine, hormone hạnh phúc được phát ra sau khi ăn sô cô la.

Hạt dẻ cười

Axit béo omega-3 có trong hạt dẻ giúp giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Hãy ăn một vài hạt dẻ cười mỗi ngày vì nó giúp giảm những căng thẳng không tốt.

Bột yến mạch 

Đây là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của các loại thực phẩm lành mạnh. Nó giúp bạn thấy no, giảm huyết áp và làm tiêu hóa thực phẩm tốt hơn. Hormone serotonin được phát hành trong cơ thể và giúp giảm bớt căng thẳng.

Măng tây

Thực phẩm này chứa folate giúp bạn bình tĩnh ngay cả trong những tình huống căng thẳng cao. Nó có vị ngon hơn khi hấp. Hãy ăn thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giữ sức khỏe.

>> 6 cách ăn uống để thanh lọc cơ thể trong tiết xuân