Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

1117

Ở trường tiểu học và trung học, chúng ta tiếp thu các môn khoa học nghệ thuật… nhưng chúng ta chưa bao giờ được dạy làm thế nào để hạnh phúc, để nâng cao lòng tự tôn và làm chủ vận mệnh. Hãy chọn ngày hôm nay là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới trong cuộc đời bạn, cam kết trở thành một người sống ý nghĩa hơn, hết mình hơn.

Bonus: Những năm tháng đó… rồi những năm tháng sau đó nữa, và cho tới tận bây giờ, tôi chỉ là vẫn đi trồng hoa trên sa mạc, trồng hoa dẫu biết rằng chẳng thể ra hoa.

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/hfqs5cx7″ text=”Xem giá bán” ]
“Nếu bạn là người yêu sách thì không thể bỏ qua cuốn “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” này vì nó không phải là một cuốn triết lí dày cộp mà là một cuốn sách rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta có những suy nghĩ, cái nhìn đơn giản hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn được định hướng để tin rằng chẳng có điều gì đáng giá mà không cần đấu tranh. Bản thân tôi cũng đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu về nhận định phổ biến này. Tôi chưa bao giờ để cuộc sống trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì cứ cố gắng làm mọi việc đúng theo ý mình, tôi đã tìm ra chiến lược để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Kết quả, tôi thấy mình khoẻ mạnh hơn, hạnh phúc và giàu có hơn tôi tưởng tượng. Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.

Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Nội dung được tác giả truyền tải đến một cách hết sức đơn giản từ nội dung cho đến con chữ. Thực sự đơn giản, nhưng vì quá đơn giản nên khó có thể hiểu được hết ý của tác giả nếu chưa có các nhận thức nền về các vấn đề mà tác giả nhắc đến trong quyển sách. Thiết nghĩ đây là một quyển sách tóm gọn lại mọi thứ mà bạn nên đọc sau khi đã có những ý niệm về những nội dung liên quan này, nó thực sự đơn giản như tựa đề vậy.

Lối văn của Tolly đưa vào rất giản dị và chân thành, 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống chính là điều mà nhà văn muốn gửi đến độc giả. Lời lẽ bình dị, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu đánh trúng vào tâm thức của mỗi người đọc. Quyển sách rất đáng đọc, nếu như bạn cảm thấy mình là người hay cáu giận, thường không thể giải quyết những vấn đề của mình thì hãy bắt đầu cuộc sống mới với Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần!

Tác giả khá hay trong việc đan xen những ý tưởng trước đó vào nội dung của ý tưởng sau, từ đó giúp chúng ta có thể nhớ được nội dung (lý thuyết), hiểu được cách áp dụng (thực hành). Việc này cũng khá giống như phương pháp học tiếng anh mà mình từng được dạy trước đây, đó là ngày thứ hai sẽ học 5 từ vựng mới và ôn lại 5 từ vựng cũ của ngày thứ nhất.

Then chốt của một cuốn sách với chủ đề self help là hành động (thực hành), và cuốn sách này cũng không ngoại lệ. Tác giả luôn nhấn mạnh xuyên suốt nội dung rằng “hành động là chìa khóa”. Và đó cũng là cách kết thúc cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” của Tolly Burkan. Mình xin trích lại nguyên văn đoạn cuối cùng của cuốn sách như sau:

Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.

Chúc bạn hạnh phúc!