Nào Mình Cùng Đạp Xe Đến Paris

1283
Thể loại Sách du ký
Tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân
NXB Hội Nhà Văn
Số trang 352
Năm 2016
Giá bán [maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/E2SmPX59″ text=”Xem giá bán” ]
Cuốn sách kể lại hành trình phượt bằng xe đạp của tác giả cùng người đàn ông nước ngoài ngỏ lời yêu cô, nhưng cô nhận lời chứ chẳng rõ mình có thực sự yêu anh. (phương tiện mà tác giả chỉ cho là để tập thể dục thôi chứ ao ước của cô đi phượt bằng xe máy). Lời văn diễn tả cảm xúc chân thực của tác giả về những con người, sự việc, vùng đất tác giả đi qua… Nhiều câu nói khiến tôi giật mình nhìn lại cuộc sống của mình và phấn đấu để sống khác đi, dám làm nhiều hơn.

Làm sao có thể đạp xe đến Paris? Có chứ, bởi cô gái ấy đi là để viết cuốn sách đời mình, bởi cô tự nhận mình là một chiến mã khao khát đồng hoang. 291 ngày và 15 ngàn cây số, cô gái ngủ lều giữa sa mạc Tân Cương hoang vu, bị đứt thắng suýt chết khi xổ đèo ở Kyrgystan, năm ngày băng sa mạc Cát Đen hầm hập ở Turkmenistan, trải qua những cơn đau bụng quằn quại ở Iran, một trận mưa tơi bời trên đất Ý, những bữa ăn khô đắng dọc đường… Để thu vào tầm mắt những cảnh đẹp không lời nào tả xiết. Để ôm vào lòng sự tử tế của con người. Để xóa bỏ định kiến hạn hẹn của bản thân. Để biết mình mạnh mẽ và nổi loạn. Để nhận ra mình thật sự có một tình yêu. Để đinh ninh về con đường đã chọn: trở thành một nhà văn.

Câu chuyện là một bài ca tươi xanh về tuổi trẻ, với những khắc khoải, khát khao, với nỗi đam mê và lòng dám sống, rất hiện đại mà cũng rất con người.

Nào, mình cùng đạp xe đến Paris!