Shark Linh nói: “Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm!”, còn bạn đang nghĩ gì?

1262

Câu hỏi: "Bao giờ lấy chồng?" luôn là vấn đề muôn thuở khiến không ít cô nàng loay hoay không biết trả lời như thế nào cho đúng. Bởi, con gái lấy chồng sớm thì bị cho là "dại" khi chưa kịp tận hưởng thanh xuân đã phải làm vợ, làm mẹ, làm con dâu. Nhưng nếu cứ mãi lông bông không muốn kết hôn thì lại nhận được những lời cảnh báo kiểu như: không lo cưới chồng đi để rồi ế mốc cho mà xem! Mới đây, quan điểm của Shark Linh về vấn đề này được NEU Confessions dẫn lại đã thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ cư dân mạng. Trước ý kiến của Shark Linh cho rằng: "Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm! Độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi mọi chuyện từ từ rồi sẽ tới…", dân tình chia làm hai phe và tranh luận sôi nổi.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này?
Người đồng ý với quan điểm trên của Shark Linh cho rằng: Độc thân luôn là khoảng thời gian tuyệt vời trong đời mỗi người. Đó là lúc bạn không phải lo nghĩ gì nhiều ngoài việc tập trung vào bản thân. Bạn được tự do chu du khắp nơi, được làm tất cả những điều mình muốn và được sai lầm để trưởng thành hơn. Bởi, đến lúc đã suy nghĩ chính chắn và trưởng thành thì việc lập gia đình sẽ là điều tất nhiên.

Kim Nguyễn: "Cô ấy nói đúng đấy chứ. Cứ tận hưởng tuổi trẻ đi đã rồi đến lúc chính chắn thì kết hôn cũng chưa muộn. Cưới sớm làm gì cho khổ ra".
Tuấn Nguyễn: "Ủng hộ quan điểm này. Vì 18-24 tuổi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tận hưởng cuộc sống nên cứ chơi đi đã rồi đến tuổi tự khắc lập gia đình thôi".
Nguyệt Lê: "Cảm thấy rất đúng với quan điểm của mình. Lấy chồng rồi phải mang nhiều nghĩa vụ lắm. Nên nếu chưa sẵn sàng thì thôi đừng lấy chồng sớm làm gì. Mất tự do lắm!".
Thảo Linh: "Chính xác như thế. Độc thân vẫn muôn năm!".
Hà My: "
Cái nào tớ cũng thả " haha" nhưng riêng cái này phải thả "tim" vì nó quá đúng. 25 tuổi không ai theo đuổi , không mảnh tình vắt vai. Lâu nay đã như thế rồi nhưng mọi thứ có sao đâu?".
Mỹ Phương Lê: "Cứ bình tĩnh ăn chơi đã".
Duy Vũ: "
Chị này cũng từng nói một câu là tương tự rất hay đó là: Tuổi trẻ về nhà lúc 7h là quá sớm. Thế nên, các bạn gái hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân đi đã". 
Ở phe đối lặp, họ có những suy nghĩ trái ngược nhưng cũng rất thuyết phục như:
Nguyễn Như: "
Bạn thích du lịch khám phá tự do nhưng cô gái khác lại thích ổn định, bạn muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng có người họ không cần thế vì chồng họ thừa tiền rồi, bạn cho rằng cuộc sống hôn nhân là ràng buộc và vất vả nhưng có người lại thích chăm sóc người khác, thích nấu ăn và thích cuộc gia đình… Chung quy sai lầm hay không là do người mà bạn lựa chọn chứ không hẳn ở thời điểm, còn sướng khổ tại tâm".
Bùi Kim Nữ: "Sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là phải đúng người".
Trần Tuyền: "Đến lúc 26 tuổi như tui đây lại chẳng chớm tinh thần hoang mang sao? Da bắt đầu lão hóa, người yêu còn chưa có thì biết bao giờ mới cưới".
Elly Đào: "Cũng tuỳ nữa. Có những bạn gái còn trẻ tuổi nhưng đủ khả năng và biết cách xây dựng gia đình thì kết hôn sớm một chút cũng có sao. Quan trọng vẫn là lấy được người tốt".
Nguyễn Minh: "Nếu bạn là Shark và đã lập gia đình thì bất kì quan điểm nào của bạn cũng đúng. Nhưng thực tế khác xa lắm. Nếu không lo, có khi ế trọn đời chẳng chơi!".
Lê Hạnh: "Lấy chồng sớm cũng chẳng sai. Sớm hay muộn chỉ phụ thuộc vào quyết định của người ta mà thôi!".
Minh Anh: "Là đúng hay sai người chứ không phải sớm hay muộn tạo nên sự sai lầm. Không phải cứ lấy chồng lúc 20 là mất hết tự do, không được khám phá tuổi trẻ, không biết ứng phó với cuộc sống hôn nhân, và cũng không phải người lấy lúc 27-30 là đã được thảnh thơi du lịch khám phá, là biết chuẩn bị tốt cho cuộc sống hôn nhân. Cái này tùy vào tính cách và quan điểm sống của mỗi người".
Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Nguồn: Kenh14