Cách may quần váy

2254

Chuẩn bị những “đạo cụ” này nhé – Vải – Kim, chỉ, kéo – Phấn vẽ, khóa giọt lệ, mếch đen và 1 chiếc thước sau đó làm theo hướng dẫn của học cắt may online như vậy là bạn có thể tự may được  chiếc quần váy thật xinh tươi cho mình và người thân rồi.

Nào, bây giờ chúng ta bắt đầu trình tự như sau:

Bước 1:
– Cắt 1 mảnh báo hình chữ nhật cỡ 50x28cm (chiều ngang là bề rộng của 1 bên ống quần, chiều dọc là độ dài của quần). Tiếp theo, vẽ đũng quần thân trước: Từ góc trên bên phải lùi vào 6cm, sâu xuống 16cm. Nối 2 điểm đó bằng một đường cong như hình vẽ và kẻ chéo từ điểm đũng vào 2cm (chiều dài ống quần).
– Phía bên dưới gấu quần bên ngoài vẽ cong lên 2 cm nhé! Rùi tiếp tục đặt mảnh báo thân trước này lên 1 tờ báo khác và cắt thân sau theo cách như ảnh bên: đỉnh đũng chừa ra 7cm. Cạp trên dâng lên 3cm.

Cắt 1 mảnh báo hình chữ nhật, sau đó tính các kích cỡ cho bộ phận quần váy

Bước 2:

Sau khi tính toán xong các bộ phận của quần giả váy với những kích thước trên tấm báo, bạn hãy căn ke miếng báo này lên vải và vẽ phấn theo. Sau đó, bạn cắt rời ra, trong khi cắt chừa xung quanh 1cm, gấu chừa 3cm và đoạn đũng quần chừa ra 1 mảnh để may khóa như trong hình ảnh.

Cắt được miếng vải rồi, bạn hãy lật ngược lại và đặt lên mảnh vải tiếp theo để được 2 thân quần giống nhau. Làm tương tự với phần thân sau nhưng khác là thân sau không chừa để may khóa.

Bạn đặt miếng báo vào vải và cắt theo

Bước 3:

Bước này, bạn cắt phần cạp quần bằng cách lấy thước may đo, dùng phân cong của thước đặt lên vải và vẽ phấn theo, rồi lại đưa thước nối tiếp sang 2 bên vẽ tiếp để được độ dài ngang là 88cm, vẽ thêm đường cong song song cách đó 7cm rồi cắt ra.

Đặt miếng mếch vừa cắt lên vải, lấy bàn là là cho mếch dính vào vải rồi cắt vải theo mếch (chừa xung quanh 1cm đường may). Sau đó, cắt thêm 1 mảnh vải theo mếch như thế nữa. Phần đỉa quần mình cắt mảnh vải dầy 3cm và dài 35cm.

Bạn cắt phần cạp quần giả váy

Bước 4:

Sau khi cắt xong các bộ phận bạn tiến hành may thôi. Bạn để 2 mảnh trái thân trước và thân sau của quần vào nhau rồi may theo đường cong của đũng quần.

May ráp 2 thân quần vào nhau

May 2 thân trước vào 2 bên của thân sau ta được như ảnh

Bước 5:

Phần thân sau, bạn may ly thân sau bằng cách tính từ đường may nối 2 thân sau rồi đo mỗi bên 7cm, gấp vào thành 2 ly rồi đính chúng lại. Bạn tiếp tục làm ly tiếp theo bên phải và cách ly vừa may khoảng 6cm, may 2 ly úp vào nhau. Tương tự như vậy, ly tiếp theo bạn làm cách ly thứ nhất 6cm.

Tiếp theo, đo thử 1 bên thân sau khoảng 20cm (1/4 vòng eo trễ của bạn). Ở đây là size M. Bạn may đối xứng cho 2 thân sau ly giống nhau. Tiếp tục may ly thân trước y như may ly cho thân sau vậy bạn nhé!

Bạn tạo ly cho phần váy

Bước 6:

Bạn may phần cạp quần bằng cách đặt vải có dán mếch lên trên vải còn lại (bạn cần đặt quay 2 mặt phải của vải vào nhau). Tiếp theo, bạn may theo đường viền mếch đường cong phía trên. Tiếp đó bạn mở ra, may đè 1 đường may bên vải không dán mếch. Sau khi may xong bạn tiếp tục gấp lại (mặt có dán mếch vào trong) rồi lại may đè 1 đường viền ngay bên vừa gấp.

Bạn may phần cạp quần

Bước 7: Bây giờ, bạn chỉ cần may cạp quần với phần thân quần vào với nhau.


May cạp quần và thân quần vào nhau

Bước 8:

Để may và tạo đỉa quần, bạn lấy một miếng vải rồi gấp 2 mép vào nhau, may đè 1 đường may vào giữa cho chắc chắn rồi dùng kéo cắt thành 5 đoạn rời nhau, mỗi đoạn có độ dài 6cm và may đỉa vào cạp quần.

Bạn may đỉa quần

Bước 9:

Để hoàn thành việc may phom quần, bạn gập đôi 2 thân rồi may 1 đoạn theo đường cong của đũng quần thân trước và may ghép khóa vào.

Bạn gập 2 thân vào rồi may theo đường cong đũng quần

Bước 10:

Để may phần ống quần trong cách may quần giả váy này, bạn lộn trái quần ra rồi may lại.


Bạn lộn trái quần ra rồi may lại

Bước 11:

Cuối cùng trong cách may quần giả váy là gấp gấu lên 3cm và may lại là xong.

May phần gấu quần là xong

* Thành phẩm:

Với cách may này, bạn có thể mua vải với các màu sắc ưa thích để tự may quần giả váy handmade cho mình. Chiếc quần này mà mix với áo phông sẽ rất năng động và thoải mái cho bạn vận động ngày hè. Và đây cũng là set đồ cực kỳ phù hợp khi bạn đi chơi xa mà phải di chuyển nhiều.

Nếu đã học được các may quần giả váy, thì bạn hoàn toàn có thể tự may một chiếc váy liền cũng xinh xắn không kém.

Nguồn: Tự học cắt may