Gái Phượt

1353
Hà Nội, những ngày tháng Ba se lạnh – Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam trân trọng kính mời Quý độc giả tới tham dự buổi ra mắt sách Gái phượt, để cùng tác giả Yếm Đào Lẳng Lơ và nhà văn Trang Hạ nói về cuốn sách của những người phụ nữ mạnh mẽ.
Yếm Đào Lẳng Lơ tên thật là Lê Thu Thảo, bút danh khác là Tống Lam Linh, nick dùng trong giới phượt là Yếm Đào Lẳng Lơ. Nhà báo tự do chuyên viết về du lịch và văn hóa. Cựu phóng viên của VnExpress, Travellive, aFamily, cộng tác viên của nhiều tờ báo và tạp chí khác.

Gái Phượt

Tác giả: Yếm Đào Lẳng Lơ

[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/W2CJCAQk” text=”Xem thêm…” ]

“ Đọc Gái phượt, qua những trang viết hấp dẫn, khi hài hước, lúc rưng rưng, tôi như thấy thấp thoáng chính mình trong đó khi bỏ lại sau lưng cuộc sống an toàn để lên đường tìm kiếm những chuyến phiêu lưu. Tôi yêu những người con gái đi phượt bởi sự mạnh mẽ của họ, cả trên đường và cả trong cuộc sống. Thêm nữa, những trang viết về các thế hệ phượt đầu tiên cũng rất thú vị đối với tôi.” – Nguyễn Thị Kim Ngân, tác giả Nào, mình cùng đạp xe đến Paris cho biết.

Gái phượt là cô gái yêu đương mộng mơ khắc khoải theo những cung đường, mà ngay cả khi tiễn biệt một mối tình cũng phải đi một chuyến để chia tay. Là người mẹ tự tin một mình xách con lên đường, coi con là bạn đồng hành, để con có thể học từ thiên nhiên, học từ cuộc sống…

Rạng rỡ, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, đó là gái phượt.
Gái phượt là cô gái thay vì ngồi nhà tỉa móng chân hay selfie long lanh trong một quán cà phê sành điệu đã lên đường tìm đến những miền đất mới, đặt chân lên những cung đường hiểm hóc, đắm mình giữa thiên nhiên hùng vĩ, chan hòa bên những con người xa lạ. Là cô gái yêu đương mộng mơ khắc khoải theo những cung đường, mà ngay cả khi tiễn biệt một mối tình cũng phải đi một chuyến để chia tay. Là người mẹ tự tin một mình xách con lên đường, coi con là bạn đồng hành, để con có thể học từ thiên nhiên, học từ cuộc sống…
Những trang tự truyện sôi nổi, bụi bặm, hài hước nhưng cũng đầy thổn thức của một gái phượt sẽ nói với bạn rằng, bạn không nhất thiết phải trở thành một gái phượt, nhưng hãy sống cuộc sống của chính mình, và hạnh phúc theo cách của riêng mình.

“Cuốn sách tái hiện sinh động chân dung một gái phượt mạnh mẽ và đam mê, qua các chuyến đi, trên những nẻo đường, trong tình yêu và cả khi làm mẹ. Tôi nghĩ đây cũng là bức tranh khái quát về những cô gái ngoài kia đang dấn bước trên những dặm đường xa, với khao khát được lấp đầy, cho một thời thanh xuân không trôi qua vô nghĩa”. – Đặng Ngọc Hân – Hoa hậu Việt Nam 2010

“Gái phượt là câu chuyện rực rỡ sắc màu của một cô gái “say đường”. Cô gái ấy mơ mộng, khắc khoải, yêu đương, hạnh phúc, đổ vỡ… tất cả đều ở trên những cung đường. Đọc Gái phượt, qua những trang viết hấp dẫn, khi hài hước, lúc rưng rưng, tôi như thấy thấp thoáng chính mình trong đó khi bỏ lại sau lưng cuộc sống an toàn để lên đường tìm kiếm những chuyến phiêu lưu. Tôi yêu những người con gái đi phượt bởi sự mạnh mẽ của họ, cả trên đường và cả trong cuộc sống. Thêm nữa, những trang viết về các thế hệ phượt đầu tiên cũng rất thú vị đối với tôi.” – Nguyễn Thị Kim Ngân, tác giả Nào, mình cùng đạp xe đến Paris.