Nếu cha mẹ dạy con và đánh vào 6 vị trí dưới đây, trẻ có nguy cơ tử vong cao

Một số bộ phận trên cơ thể trẻ cần được bảo vệ tuyệt đối và tránh đánh mạnh nhiều lần, vì nếu đánh mạnh nhiều lần có thể cướp tính mạng của trẻ bất cứ lúc nào. Do đó khi dạy con mẹ nên tránh những bộ phận này ra nhé! 

921

Một số bộ phận trên cơ thể trẻ cần được bảo vệ tuyệt đối và tránh đánh mạnh nhiều lần, vì nếu đánh mạnh nhiều lần có thể cướp tính mạng của trẻ bất cứ lúc nào. Do đó khi dạy con mẹ nên tránh những bộ phận này ra nhé!

Nội dung

1. Những bộ phận nguy hiểm trên người trẻ ba mẹ không nên đánh

2. Nếu không dùng đòn roi dạy con, cha mẹ nên làm gì?

Sử dụng đòn roi để dạy con là thói quen của nhiều cha mẹ Việt được truyền từ đời trước đến đời này. Câu tục ngữ “thương cho roi cho vọt” đã trở thành “lỗi thời” và cần phải được nhìn nhận đúng về cách giáo dục con trẻ. Bởi vì, việc lạm dùng đòn roi dạy trẻ không những không làm trẻ tốt hơn mà còn khiến con bị tổn thương về thể chất, tinh thần, có cái nhìn lệch lạc về giáo dục, hình thành tính cách bạo lực.

Vậy nếu không dùng đòn roi để dạy con, làm thế nào để trẻ nghe lời là điều mà cha mẹ Việt quan tâm.

Phạt con khoa học

Thay vì đánh trẻ để trừng phạt trẻ, cha mẹ hãy học cách phạt con khoa học. Điều đầu tiên cha mẹ cần bình tĩnh, không đánh mắng con trong lúc nóng giận. Lúc nóng giận, cha mẹ có thể mất kiểm soát và có phản ứng tiêu cực. Do đó, thay vì ngay lập tức chỉ chích con, bạn hãy hít thở thật sâu và giữ bình tĩnh, ngồi xuống nói chuyện với con, tìm ra lý do vì sao con làm vậy. Khi cùng ngồi ngang hàng với con, cha mẹ sẽ hiểu rõ cảm xúc của con hơn và dễ dàng hơn trong việc phân tích, giải thích để trẻ nhận đúng sai, từ đó điều chỉnh hành vi mà mình không nhất thiết phải cần sự trừng phạt của cha mẹ.

Kiểm soát thông tin trẻ nhận được mỗi ngày

Cha mẹ nên kiểm soát các chương trình tivi, máy tính, điện thoại vì chúng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành vi của con, thậm chí nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Việc kiểm soát sẽ giúp cha mẹ sẽ định hướng con tốt hơn nhờ vậy việc giáo dục con cũng trở nên thuận lợi hơn.

Gắn kết gia đình

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên ngủ cùng con để đứa trẻ cảm nhận được sự kết nối, gắn bó giữa cha mẹ con cái. Khi một đứa trẻ gặp điều bất ổn và được mẹ ôm ngay lập tức, chúng sẽ có tâm lý vững vàng trong cuộc sống.

Quy tắc tôn trọng trẻ

Nếu muốn trẻ nghe lời cha mẹ cần học cách tôn trọng trẻ. Cha mẹ hãy thể hiện tình yêu thương đối với đứa trẻ, ôm và vỗ nhẹ vào đầu chúng để giúp chúng cảm nhận tình yêu của mình.

Không đòn roi, không nước mắt, sự yêu thương, bao dung nhẫn nại chính là điểm nhấn của phương pháp giáo dục trẻ.

>> Xem thêm: 7 cách dạy trẻ nghe lời mà không cần hình phạt,…