Quanh năm sẽ gặp may mắn, thịnh vượng khi trồng cây Thủy Cúc để bàn

Kỹ thuật trồng cây Thủy Cúc trong nước vừa mang vẻ đẹp dịu dàng cuốn hút lại mang thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình.

1409

Cây Thủy Cúc còn có tên là cây Bách Thủy Tiên, Từ Cô Lá Tim. Cây Thủy Cúc là loài cây được hầu hết người chơi thủy sinh lựa chọn vì ngoài sự dễ dàng trong chăm sóc, cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của nó cây còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và mang niềm vui đến cho cả gia đình.

Kỹ thuật trồng cây Thủy Cúc mang thịnh vượng cho gia chủ quanh năm. 

Cây có chiều cao từ 40 – 60 cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim, dài 10 – 12 cm, rộng 7 – 9 cm. Lá tròn và rộng hơn khi sống chìm dưới nước. Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời, cánh hoa mịn, màu trắng, khá nhỏ và mọc dài theo đốt thân, mỗi đốt có vài hoa, trông xa như những cánh bướm đậu trên cây.

Điều kiện nhiệt độ và thời tiết phù hợp để trồng Cây Thủy Cúc có rất nhiều ưu điểm so với những cây thủy sinh khác, chúng không đòi hỏi cao về môi trường nước, dưỡng chất, ánh sáng. Hình dạng của lá cây cũng biểu hiện khác nhau khi ta trồng ở những môi trường khác nhau. Nếu nước lạnh, lá sẽ nhỏ, thùy lá xuất hiện, nếu không đủ sáng lá sẽ xuất hiện ít phần lông chim hơn. Thủy Cúc phát triển nhanh khi giữ nước ở nhiệt độ 74 – 82 độ F, với độ kiềm dKH 3 – 8, pH 6,5 – 7,5. 
Cây Thủy Cúc được nhân giống bằng cách cắt bỏ nửa đầu của một thân cây lớn, đoạn thân này sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển. Do là cây dễ trồng, cây sinh trưởng tốt trong môi trường nước nên chỉ cần mua bầu cây về, và cho vào dung dịch nước đã chuẩn bị sẵn trong một chậu thủy tinh. Nếu biết chăm sóc cây có màu xanh tươi mát. Để Cây Thủy Cúc có tốc độ phát triển khá nhanh, ra rễ trong nước mạnh thì cần nhiều nước, nên mức nước trong bình luôn luôn ngang cổ rễ, hoặc có thể lút cổ rễ 1 cm, mỗi tuần nên châm thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây một lần, chú ý không để bình cây bị khô nước. Khi cây Thủy Cúc thay lá, lá sẽ có hiện tượng bị úa vàng, mép lá khô quăn, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cây, chỉ cần dung kéo cắt sát gốc lá bị vàng là được. Nếu có thời gian nên đưa cây Thủy Cúc ra bên ngoài phơi nắng để lá cây được xanh, mập mạp hơn, cây sẽ nhanh ra hoa hơn.

>> Xem thêm: Những loài hoa mang lại sự giàu sang, phú quý, tài lộc

Nguồn Internet