Cách nấu mì tôm vừa lạ vừa ngon cho những ngày cuối tháng

Bài viết này mách bạn cách nấu mì tôm giúp không bị ngấy khi ăn lâu ngày, vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng nhé! Mì tôm được xem là món ăn nhanh, hẳn người trẻ, người già, thậm chí các bé đều rất khoái khẩu.

1383

Có rất nhiều cách nấu mì tôm. Nhưng để có cách nấu mì tôm không ngán thì rất khó ai có thể làm được. Bài viết này bạn sẽ quên thời úp mì với nước sôi. Chỉ với mì tôm, ai cũng có thể nấu được 3 món siêu ngon dưới đây. Dù ăn mì cả tuần cũng không thấy chán.

Nội dung

1. Mì tôm xào hải sản

Nguyên liệu:

2 gói mì tôm, 1 quả trứng gà, tôm, mực, thịt bò, súp lơ, ngô bao tử, gia vị, rau thơm.

Cách làm:

– Bạn chần sơ mì tôm với nước sôi rồi vớt ra, đập trứng và trộn đều cho quyện với mì. Sau khi làm nóng chảo với dầu ăn, bạn cho mì đã trộn trứng gà vào xào qua rồi trút ra đĩa.

– Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, cho vào đảo qua với dầu nóng, khi thịt tái thì đổ tôm đã bóc vỏ và mực vào, thêm súp lơ cùng ngô bao tử cắt nhỏ đảo chung, nêm gia vị.

– Đổ mì đã trụng vào xào chung với hỗn hợp tôm, mực và rau củ. Thêm một chút nước rồi đảo thêm 1 – 2 phút thì cho ra đĩa, trang trí rau thơm và dùng ngay khi còn nóng.

2. Mì tôm trộn chua cay

Nguyên liệu:

2 gói mì tôm, 200g thịt bò, tỏi băm, nước mắm, nước cốt chanh, dầu mè, rau giá ăn kèm.

Cách làm:

– Thịt bò sau khi rửa sạch bạn băm nhỏ, đem ướp với tỏi băm và gia vị, dầu mè khoảng 15 – 20 phút cho ngấm. Để làm nước sốt trộn, bạn cho 2 thìa đường, 1 thìa nước lọc vào bát nhỏ, thêm nước cốt chanh, nước mắm mỗi thứ 1 thìa, trộn cùng tỏi và ớt băm nhỏ.

– Cho thịt bò đã ướp vào chảo dầu nóng đảo đều tay đến khi thịt bò săn lại, chín hoặc chín tái tuỳ theo sở thích thì bạn tắt bếp. Mì tôm đem trụng chín rồi vớt ra. Lấy một bát tô cho mì tôm đã trụng vào, đổ hỗn hợp thịt xào lên trên, rưới nước sốt rồi trộn đều. Bạn có thể rắc chút hành phi sẽ khiến mì trộn thơm ngon hơn nhiều.

3. Mì tôm sốt spaghetti

Nguyên liệu:

2 gói mì tôm, 3 quả cà chua, 200g thịt heo, rau thơm, gia vị.

Cách làm:

– Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Thịt heo băm nhỏ. Sau khi làm nóng chảo dầu, cho cà chua vào đảo đến khi nhuyễn nát thì bỏ thịt heo vào xào chung, thêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi hỗn hợp sệt lại tạo sốt thịt băm cà chua.

– Mì tôm trụng chín với nước rồi vớt ra đĩa, đổ từ từ sốt spaghetti gồm cà chua và thịt băm vừa làm, thêm rau thơm rồi trộn đều là có thể ăn được. Mì tôm spaghetti ngon không thua kém mì Ý đây nhé!