Cách may váy sát nách dáng suông không tốn tiền mua vải

1354

Nếu bạn đang "cháy túi" mà muốn có một chiếc váy đẹp thì đây là cách "cứu tinh" cho bạn. Không cần mất nhiều tiền mua vải lại chẳng cần nhiều kỹ năng may vá bạn cũng tự hoàn thành sản phẩm cho mình đấy!

Nguyên liệu

Mới nghe cách may váy sát nách mà không cần tốn nhiều tiền mua vải "quả như mơ" đúng không nào? Nhưng thực tế thì bạn hoàn toàn có thể làm được. 

Vải bạn tận dụng từ những món đồ cũ, còn quy trình cắt may thì vô cùng đơn giản, đơn giản như chính tên gọi của chúng mô tả là chỉ cắt và may, không cần bạn phải trải qua quá trình đo đạc và tính vải hay công thức cắt may nào.

Vậy cùng chuẩn bị nguyên liệu ngay để thực hiện cách may váy sát nách nào:

  • Vải rèm cửa đục lỗ.
  • Máy khâu, kéo, ghim, bút.
  • Vải dệt kim trắng (có thể tận dụng luôn áo phông hay áo ba lỗ cũ của bố).
  • 1 bộ váy sẵn có của bạn.
  • Giấy nháp.

Cách làm

Đầu tiên, để tiến hành cách may váy sát nách này, bạn lấy váy mẫu mình đã chuẩn bị sẵn ra, rồi gấp đôi chúng lại theo chiều dọc và đặt lên giấy nháp. Dùng bút vẽ theo viền của váy mẫu để cắt theo, khi vẽ bạn nhớ chừa ra 1cm để làm đường khâu.

Bạn đặt váy mẫu lên giấy nháp để vẽ theo

Bạn gấp đôi miếng vải dệt kim trắng rồi đặt mẫu giấy nháp lên, dùng ghim lại để cố định và cắt vải thô theo mẫu. Bạn cắt 2 mẫu như nhau để làm mặt trước và mặt sau cho váy nhé!

Đặt giấy nháp lên mẫu vải và cắt theo

Với phần vải rèm cửa, ta thực hiện tương tự để có mặt trước và mặt sau của váy. Bạn  tận dụng chính phần đường diềm của rèm để làm gấu váy cho điệu đà.

Cắt phần vải rèm theo mẫu

Chọn 1 miếng vải rèm và 1 miếng vải dệt kim trắng đã cắt để làm phần thân trước, cắt phần cổ váy.

Chọn thân trước ra rồi cắt phần cổ váy

Bạn xếp 2 lớp vải rèm vào trong, sau đó xếp 2 miếng vải dệt kim ra ngoài để chuẩn bị khâu lại. 

Xếp 2 lớp vải rèm vào trong, 2 lớp vải dệt kim ra ngoài để chuẩn bị khâu

Xếp xong rồi, bạn hãy dùng ghim ghim lại viền váy cho chúng bớt xê dịch. Bắt đầu may hoặc khâu từ phần quai váy với nhau.

Bạn may phần quai váy trước

Lộn mặt phải của váy ra ngoài, gập mép phần cổ áo và nách áo vào rồi ghim cho chắc, sau đó khâu cố định lại để các đường viền gọn gàng.

May phần cổ áo và nách áo

Thành phẩm

Kiểu váy mang phong cách bohemian lãng mạn và mang tâm hồn tự do rất tiện lợi cho bạn diện đi biển, dạo phố nhất là với thời tiết mùa hè nắng gió này. 

Đi cùng bộ váy này bạn có thể đi giày da lộn, giày oxford 

Dáng váy sát nách và suông này còn tiện lợi hơn cả khi ai mặc cũng có thể che được khuyết điểm của mình. Mẫu chart may váy suông luôn cho bạn những mẫu váy mặc che bụng béo hay che đi sự gầy gò mảnh mai cho người diện. 

Sắm thêm một chiếc mũ nữa để diện váy tung tăng dưới nắng nhé!

Vì vậy, may váy sát nách handmade này vừa không mất xu nào mua vải lại đẹp, che khuyết điểm tiện lợi. 

Chúc các bạn thành công với cách may váy sát nách dáng suông này!

Sưu tầm