Cách làm ruốc nấm hương chay tại nhà

892

Vào những ngày rằm và ngàu mùng một đầu tháng, nếu bạn chưa biết làm món gì thì hãy thử ruốc nấm hương chay nhé. Mình chia sẻ cho các bạn “cách làm ruốc nấm hương chay tại nhà” đơn giản và rất tiện lợi.

Nguyên liệu:

– Chân nấm hương: 200g

– Muối: 1 thìa súp.

– Mì chính: 1 thìa cafe.

– Dầu ăn từ thực vật: 1 muỗng canh.

Cách làm:

– Ruốc nấm được làm từ chân nấm hương nên khi mua, các bạn chỉ cần mua chân nấm hương khô thôi, không cần mua cả cây. Chân nấm hương nhặt sạch, rủa với nước lạnh

– Ngâm chân nấm hương bằng nước nóng trong 15 phút. rau đó dùng dao cắt phần chân đen (chỗ tiếp xúc với gỗ)

– Vớt chân nấm ra, xé thành những sợi to. Vì chân nấm hương ngâm nở rồi và rất mềm nên rất dễ xé. Nước ngâm các bạn giữ lại, phần nước này rất ngọt.

– Cho chân nấm vào máy xay sinh tố, xay nhỏ và đánh bông lên.

– Bắc chảo lên bếp, cho chân nấm vào đảo qua, sau đó cho phần nước ngâm vào đun cùng, để lửa to. Khi nước cạn, bạn cho dầu ăn + mì chính + muối vào, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay vào liên tục cho đến khi ruốc khô lại là được. Vì là món chay nên các bạn phải dùng dầu ăn làm từ thực vật và không được dùng nước mắm, phải dùng muối và mì chính và hạt nêm chay. Không nên rang ruốc quá khô vì sợi ruốc sẽ rất dai, khó ăn.

– Món ruốc nấm này phục vụ ăn chay nên mỗi lần các bạn không nên làm quá nhiều, vì không để lâu. Còn riêng đối với những người ăn chay thường xuyên thì các bạn làm nhiều hơn, và khi rang, phải rang thật khô thì mói để lâu được.

Với cách làm ruốc như trên, các bạn có thể tự làm ruốc nấm hương chay tại nhà mà hương vị không thua kém gì ngoài hàng nhé. Quan trọng là các bạn có thể tùy chỉnh hương vị cho hợp với mình hơn. Chúc các bạn thành công!