Cách làm mứt khoai tây hình hoa mai tuyệt ngon

Ngoài món mứt khoai lang dẻo thơm thì món mứt khoai tây cũng là chọn lựa của nhiều gia đình trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết này, bạn đang có dự định làm món mứt khoai tây cho cả nhà nhưng chưa rõ cách làm, vậy đừng bỏ qua bài viết chi tiết ngay dưới đây nhé.

1266

Mứt khoai tây được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm và dễ mua trong cuộc sống. Với nguyên liệu chính là khoai tây, bạn có thể làm món mứt khoai tây tại nhà cho gia đình thưởng thức. Đặc biệt, trong những ngày Tết thì đây là loại mứt dẻo thơm được rất nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo các nguyên liệu chuẩn bị cho việc làm mứt khoai tây tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu

– 500g khoai tây

– 250g đường kính trắng

– Nước vôi trong

– Vani

Cách làm

– Bước 1: Gọt bỏ vỏ khoai tây, dùng dao thái lát khoảng 3mm, đem ngâm trong nước muối pha loãng tránh cho khoai bị thâm đen.

– Bước 2: Tạo hình hoa mai từ những miếng khoai đã cắt lát bằng khuôn hoa có sẵn.

– Bước 3: Pha sẵn nước vôi và ngâm khoai trong nước vôi khoảng 1,5 – 2h. Sau khoảng thời gian đó, bạn vớt khoai và rửa sạch với nước lạnh, tiếp tục bỏ khoai vào luộc trong khoảng 5 phút.

– Bước 4: Trộn khoai cùng đường ít nhất 5h cho đường tan hết nước và khoai ngấm đều.

– Bước 5: Đặt chảo trên bếp cho khoai vào sên trên lửa nhỏ, trong quá trình sên khoai nhớ đảo nhẹ tay để để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần đều xuất hiện đường kết tinh bám ngoài là được. Bạn có thể cho thêm vài giọt vani để mứt khoai thêm thơm hơn nhé.

Để mứt khoai tây nguội dần rồi bảo quản khoai trong hộp kín, như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mứt khoai tây hình hoa mai đón Tết rồi đấy.

Hi vọng với những chia sẻ về hướng dẫn cách làm mứt khoai tây, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn cho ngày Tết. Món ăn được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm, thời gian làm mứt không tốn nhiều thời gian. Vì vậy hãy bắt tay vào làm mứt khoai tây cho gia đình cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm mứt khoai tây đơn giản này nhé.