Trời lạnh, cách bôi dầu cho bé mẹ cần biết

Khi bé bị các bệnh vào lạnh mẹ hãy biết cách bôi dầu ở những vị trí lý tưởng nhất là ở lưng, ngực hay lòng bàn chân trong trường hợp cảm lạnh và khi massage cho bé sơ sinh.  Đặc biệt, vào mùa đông cha mẹ cần ủ ấm lòng bàn chân cho trẻ để giúp tăng cường lưu thông khí huyết.

1004

Theo tài liệu y học, ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống xuất những vật lạ, có thể là chất dịch nhầy hoặc vi khuẩn đang khu trú trên đường thở. Đó là dấu hiệu thường gặp của các chứng cảm cúm thông thường do nhiễm trùng đường hô hấp.
Y học dân gian có một cách đơn giản để chữa trị chứng ho dai dẳng này, chủ yếu là làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu vào lòng bàn chân. Cách chữa này được nhiều người coi là phương pháp hiệu quả bởi chữa chứng ho do lạnh thường xảy ra vào mùa đông rất hiệu nghiệm.

>> Xem thêm: Cách chữa táo bón ở trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn mẹ nên biết
Cũng giống như các loại dược liệu khác, dầu tràm không nên được sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà chỉ trong những trường hợp cụ thể. Cụ thể, mẹ chỉ nên dùng dầu tràm khi các bé bị ho, bị cảm lạnh hay bị côn trùng cắn. Chữa ho bằng cách xoa bóp dầu dưới lòng bàn chân chỉ có tác dụng đối với chứng ho do nhiễm lạnh. Giả sử vào những ngày mùa thu đông, mùa đông lạnh, bạn bất chợt thấy bé có hiện tượng ho, rất có thể bị ho do nhiễm lạnh và sử dụng cách này có thể giảm ho nhanh chóng.

Khi bé bị các bệnh này hãy bôi 1 ít dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp vào những vùng này. Những vị trí thoa dầu tràm lý tưởng nhất là ở lưng, ngực hay lòng bàn chân trong trường hợp cảm lạnh và khi massage cho bé sơ sinh.  Đặc biệt, vào mùa đông cha mẹ cần ủ ấm lòng bàn chân cho trẻ để giúp tăng cường lưu thông khí huyết.
Các mẹ xem video và nhớ lưu lại. Rất hay đấy!

>> Xem thêm: Bài thuốc dân gian dễ làm dứt ngay cảm cúm ở trẻ