Bạn Tiết Kiệm Tiền Bạc Để Làm Gì? Cho Lúc Khó Khăn Ư?

Tiết kiệm tiền bạc thì liên quan gì đến luật hấp dẫn? Bạn có thể tìm mua cuốn sách The secret của Rhonda Byrne để hiểu hơn về luật hấp dẫn đối với cuộc đời con người nhé.

1182

Mình vẫn thường đọc nhiều bài báo nói về việc tiết kiệm tiền bạc. 5 lí do, 10 lí do hay 100 lí do. Nhưng có lẽ lí do đầu tiên và không bao giờ thiếu là tiết kiệm tiền bạc cho quỹ khẩn cấp lúc khó khăn. Khi đau bệnh, làm ăn thua lỗ,…

Thường thì bất cứ ai khi tiết kiệm tiền đều có mục đích như vậy trước tiên. Dưới đây là quan điểm của riêng cá nhân mình về chuyện tiết kiệm tiền bạc. Dù bạn có đồng ý hay không, mình nghĩ bạn cũng nên đọc một lần, biết đâu có điều gì đó bạn chưa biết.

Nội dung

Bạn đã biết đến luật hấp dẫn chưa?

Có thể khái niệm luật hấp dẫn còn khá mới mẻ hoặc bạn đã biết nhưng mình vẫn sẽ nói sơ qua nhé. Luật hấp dẫn được hiểu là những gì bạn chú tâm hay tập trung vào, bạn sẽ nhận được điều đó. 

Mọi vật tồn tại đều mang năng lượng. Với con người, mỗi cá nhân đều mang năng lượng trong trường năng lượng lớn là vũ trụ. 

Dù bạn tin hay không tin, những thứ mang năng lượng giống nhau thì luôn hút nhau. Khi bạn cảm thấy buồn, bạn có thấy xung quanh mình không có gì vui cả, hay là toàn chuyện không vui ập đến với mình. 

Tiết kiệm tiền bạc thì liên quan gì đến luật hấp dẫn?

Có đấy, bạn à! Mục đích tiết kiệm tiền của bạn sẽ liên quan trực tiếp tới cuộc sống của bạn. 

Nếu bạn tiết kiệm cho lúc khó khăn thì sao ạ? Bạn sẽ nhận lại khó khăn để phải dùng đến số tiền kia. Mình tin là vậy đấy. Những thứ mang năng lượng giống nhau thì hút nhau mà. 

Điều này luôn đúng cho nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống không riêng gì tiền bạc. Bạn có thể tìm mua cuốn sách The secret của Rhonda Byrne để hiểu hơn về luật hấp dẫn đối với cuộc đời con người nhé.

Mục đích thật sự của tiết kiệm tiền bạc

Có rất nhiều lí do để bắt đầu tiết kiệm, mỗi người khác nhau có mục đích tiết kiệm khác nhau. Nhưng nhất định đừng nên có lí do cho lúc khó khăn. Thật đấy! Có mục đích rõ ràng giúp bạn tiết kiệm tiền dễ hơn. Mà mục đích luôn phải tốt đẹp nhé!

Dưới đây là 3 lí do mình nghĩ là quan trọng nhất:

Tự do tài chính

Tự do tài chính là dư dả tiền để đưa ra những quyết định hành động mà không bị chi phối bởi tiền bạc. Là khi bạn muốn đi du lịch mà không lo có đủ tiền hay không, là khi thức dậy với cảm giác hân hoan. Tự do tài chính khiến bạn tự do trong nhiều khía cạnh cuộc sống, vật chất và tinh thần.

Khái niệm tự do tài chính ở mỗi người là khác nhau, nhưng,

Sống một cuộc sống tự do thoải mái và vui vẻ là điều ai cũng mơ ước. Bạn muốn mình tự do tài chính khi bao nhiêu tuổi?

Làm điều mình thích

Một quỹ tiết kiệm có thể giúp bạn làm nhiều thứ mình thích, mình muốn. Ví dụ như đi du lịch 6 tháng một lần, đến nhà hàng sang trọng một vài lần trong tháng để thưởng thức món ăn ngon…

Mua sắm một vài thứ bạn thấy thực sự cần thiết: nhà, xe,… nhưng tiết kiệm để mua sắm lớn chưa bao giờ là tốt đâu nhé.

Phát triển bản thân và giúp đỡ mọi người

Tiết kiệm tiền bạc là một thói quen tốt để trở nên tự do tài chính, giàu có và hạnh phúc hơn. Những người giàu luôn có thói quen này, và tiết kiệm vì lí do tốt đẹp. 

Bạn nên đọc: 

Trả tiền cho bản thân trước – Cách để trở nên giàu có và hạnh phúc hơn

Với quỹ tiền tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể trích một phần để mua sách, tham gia khoá học phát triển bản thân,.. Đầu tư vào bản thân luôn là sự đầu tư có lãi nhất.

Thứ hai, khi bạn dư dả hơn, cũng là cơ hội giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Trước tiên là bố mẹ, gia đình sau là bạn bè,… Nhưng quan trọng nhất vẫn là chính bản thân mình. 

tiết kiệm tiền bạc giúp đỡ mọi người

Hãy lập kế hoạch tiết kiệm tiền bạc hằng tháng hằng năm cho bản thân nhé, bạn sẽ thấy nó cực kì hữu ích đấy.