fbpx
1
Bạn cần hỗ trợ?
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 13, 2018

giaumiz.com

Xin chào, mình là Giấu Miz, tên thật là Ng. Diệu Hiền.
Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành Môi trường trường ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2012. Hiện mình đang làm Staff. Tuy nhiên, thời gian rảnh, mình vẫn đầu tư cho blog cá nhân để chia sẻ về các tips bài viết từ sự trải nghiệm và cảm nhận của bản thân. 

Quan điểm của mình là :”Sống cho hôm nay” (Living For Today). Chính vì vậy mà mình luôn tìm hiểu và nghiên cứu để bản thân có thể tiếp cận và nắm bắt những xu hướng hay, mới hàng ngày.

Mình xin kể một chút về mình nhé!

Cũng với những khoảnh khoắc của mùa này hơn 10 năm về trước, năm 2008. Lúc đấy tôi mới chỉ là cô sinh năm 2 ngành môi trường, cũng rất đam mê công nghệ và yêu thích nghiên cứu, tìm tòi những điều bí ẩn trong thế giới thông tin thú vị này.

Vào thời gian ấy, khi tiết trời Thủ Đô vẫn còn đang se lạnh, bao nhiêu phố phường cũng thưa thớt người qua lại.

Màn đêm buông xuống, mọi thứ càng im lìm hơn, từng cơn rét càng kéo dài của những cơn gió mùa đông se lạnh khiến mỗi ai xa nhà cũng cảm nhận được sự lạnh lẽo vô cùng tưởng chừng sẽ đều được vùi sâu trong giấc ngủ.

Những lúc đấy, việc ngồi hì hục nghiên cứu để thiết kế một trang blog cá nhân cho mình là thứ có thể xua tan được tất cả, chỉ cần viết một entry là cảm thấy như làm tan chảy đi cái không khí lạnh buốt đang bao trùm một vùng trời kia. Tôi thích đến như vậy đấy!

Chắc có lẽ, nếu như ai đã từng được sống và được trải qua dưới khoảng vùng trời tương tự ấy thì cũng sẽ cảm nhận được như tôi về một niềm vui khôn xiết trong sự ngớ ngẩn ấy mà khó có thể diễn tả như thế nào…

“Phụ nữ là một vùng đất kỳ lạ, cho dù người đàn ông có sống ở đấy từ nhỏ cũng không thể hiểu hết được vùng đất ấy và tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này cũng đều không thể so sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.”

10 năm sau, cô gái khi ấy bây giờ cũng đã không còn là cô sinh ngây ngô của năm nào. Mà thay vào đó là một người phụ nữ trưởng thành, trầm lắng hơn, cảm nhận về những đổi thay của cuộc sống … Nhưng có một điều mà cô ấy vẫn luôn giữ nguyên chất và mãi không hề thay đổi được, đó chính là một sự trăn trở, một nỗi khắc khoải rằng mong muốn chia sẻ những cảm nhận của bản thân mình về những điều đã học, đã biết. Bởi cô biết rằng: “Giữa những xô bồ, hối hả hay thậm chí đôi khi tưởng chừng như bất lực trong cuộc sống. Ta cũng kịp nhận ra rằng, sống trong niềm hy vọng từ những người mình yêu thương cũng là hạnh phúc của chính mình.”

Các bạn thân mến!

Khi Click đến nơi này chính là nơi dành cho bạn. Hy vọng cô sinh viên năm ấy cùng với mọi người sẽ lại được tự do thả mình tắm mát dưới cơn mưa hạnh phúc của những cảm xúc luôn luôn đong đầy mỗi khi chúng ta cùng nhau “Giải trí”, tìm hiểu những “ Tin tức”, hay so sánh, review những “Sản phẩm”, “Dịch vụ”, hoặc có thể là muốn đi du hí ở những miền “Du lịch”, cũng như cùng khám phá “Ẩm thực”  từ những ô cửa sổ tôi luôn mở toan để đón về những ngọn gió trong lành tươi mát, như bao hứa hẹn cho những khát vọng vẫn còn dang dở đang chờ đón …

Và tôi luôn hy vọng ở đây rồi bạn sẽ nghĩ về những điều đã cũ mà không còn thấy xót xa, nghĩ về những thất bại nhưng lòng không còn cảm thấy quá nuối tiếc, nghĩ về hiện tại vẫn không mấy chông chênh, nghĩ về … và nghĩ về mọi thứ bằng một cách nhìn đều giản dị, đều qua đi nhẹ nhàng.

                                                                                        –BY MIZ–