#6 Hướng dẫn móc mũ cho bé bằng sợi cói cực tiểu thư

2398

Mùa hè lại đến, thế giới lenbiz bắt TREND để đan móc len. Và việc dùng sợi cói để móc mũ cho bé là sự lựa chọn thông minh cho mùa này. Bởi đẹp và thông thoáng, thời trang nữa đúng không ạ?

Nội dung

Nguyên liệu

– Sợi cói: 120-150g tùy size đầu.
– Kim móc 3.5mm.
– Ren bản to.

huong-dan-moc-mu-coi-tieu-thu-cho-be
Kí hiệu

x: mũi đơn, (móc mũi giả đan).
v: 2 mũi đơn cùng chân (mũi tăng)
blo: móc vào chân sau của mũi.
Lưu ý quan trọng: đây là chart cho bé tầm 3 tuổi, chị em cân nhắc xem nên tăng tiếp hay dừng lại ở hàng 15 cho vừa đầu của bé. Sợi cói móc rất mỏi, nên móc chậm, lỏng tay ra sẽ dễ hơn, cẩn thận từng mũi tránh tình trạng tháo sợi.

>>> Hướng dẫn móc mũ tai mèo siêu cá tính cho bé

Cách làm

H1: MR 7x
H2: 7v
H3: (xv)*7
H4: (v, 2x)*7
H5: (x, v, 2x)*7
H6: toàn bộ x
H7: (2x, v, 2x)*7
H8: (x, v, 4x)*7
H9: (3x, v, 3x)*7
H10: toàn bộ x
H11: (7x, v)*7
H12: (5x, v, 3x)*7
H13: toàn bộ x
H14: (x,v,8x)*7
H15: (3x, v, 7x)*7
Thân: hàng đầu tiên móc blo, không tăng mũi. Tiếp tục móc không tăng cho đến khi đạt được chiều dài từ đỉnh xuống thân là 15.5-16cm.
Vành mũ: với bé 3 tuổi thì mình móc mỗi hàng thân là 84 mũi móc, khi ra vành chừa lại 19 mũi, chỉ móc vào 65 mũi trên thân để tạo chỗ xẻ gáy. Bắt đầu từ 4xv, quy luật 1 hàng tăng, 3 hàng không tăng, móc vành mũ rộng 6-7cm thì kết thúc. Khâu hoặc may ren để trang trí vành mũ.

Đặt đan móc mũ cho bé bằng len ở đâu?

Hiện tại mình có nhận đan móc thủ công các sản phẩm về len sợi theo nhu cầu từng mùa. Các mẫu được tạo nên từ tâm ý và niềm đam mê của chính mình. Nên có đường đan mũi móc rất tinh tế và chắc chắn. Mọi người cũng có thể gửi ảnh, mẫu, kích thước và các yêu cầu cho mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn nào có đam mê với bộ môn đan móc len thì mình cũng có các khóa học online từ dễ đến khó. Khó nhất là đan áo len mà cũng có rất nhiều bạn học viên đã từng tham gia. Và có nhiều bạn đã làm nên sản phẩm rất hoàn thiện đấy ạ!

Còn nếu mà mới tập tành thì có thể tham khảo Kênh Giấu Miz của mình để làm quen.

>>> Xem thêm: Đan áo len dáng cơ bản đơn giản cho cả nam và nữ

Lời Kết

Đa số các mẫu áo len hiện nay rất đa dạng, tùy theo phương cách sản xuất sản phẩm mà giá cả cũng khác nhau. Với mẫu áo, mũ, khăn, thú len … dệt sợi công nghiệp thì có giá rẻ hơn so với những mẫu len đan tay handmade.

Và một phần cũng từ chất liệu khác nhau mà ưu thế của áo len đan HandMade trở nên nổi bật trong những ngày giá rét. Nó rất dễ kết hợp với tất cả các loại trang phục trong mùa đông với nhiều mẫu đa dạng: áo khoác dáng dài, áo khoác lửng… đến áo cardigan, áo len dáng thụng. Cho dù phối hợp cùng trang phục nào thì cũng sẽ luôn mang đến cho bạn phong cách tự tin và sự lịch lãm, tao nhã.

Mong rằng chart móc mũ cho bé mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có một ý tưởng mới cho các sản phẩm của mình nhé. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các bài viết cho đến khi đủ chart đan móc len ở những bài sau nhiều hơn. Theo dõi Fanpage Giấu Miz để có thể tìm thấy bài mới nhất ạ.

Chúc các bạn thành công!

Link gốc bài viết xem thêm ở đây

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Len sợi và phụ kiện handmade.