#103 Hướng dẫn móc mũ vành cúp và tip chia sẻ để có vành mũ đẹp

1316

Bài viết này giới thiệu đến các bạn cách móc vành mũ vành cúp đẹp. Trong bài sẽ có đoạn chia sẻ típ chart móc hay, cho bạn có thêm một kỹ thuật để sở hữu một chiếc mũ handmade xinh hơn, độc đáo hơn. Nào, hãy cùng khám phá ngay nhé.

Nguồn: Tổng hợp Sưu tầm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Len sợi: sợi thô hoặc sợi dệt

Kim móc: 2.5-3mm

Phụ liệu: cái đánh dấu, kim khâu, kẽm bọc nhựa hoặc cước 1.5mm

►Các bạn cũng có thể chọn cho mình một loại sợi hoặc kim khác tùy ý. Lưu ý rằng, kim móc tương ứng với loại sợi và kim cùng sợi to hơn, sản phẩm sẽ lớn hơn, dày hơn và ngược lại.

► Việc mua nguyên liệu phù hợp tại các địa chỉ sau (đây là link mình tổng hợp cho mọi người, mình không bán và cũng không quảng cáo cho shop, các bạn hoàn toàn có thể tìm thêm các loại tương tự từ các shop khác nhau trong link nha ^^)
– Kim khâu len: https://bit.ly/2R2u8Mk03

Hướng dẫn cách móc mũ vành cúp

Kí hiệu:

MR: vòng tròn ma thuật

X: mũi đơn

V: tăng mũi (2 mũi móc vào 1 chân)

A: giảm mũi (2 mũi móc chụm đầu)

Cách làm:

huong-dan-moc-mu-vanh-cup-va-tip-chia-se-de-co-vanh-mu-dep

I, Chóp mũ + Thân mũ

Phần chóp nón bạn có thể tham khảo: Học cách móc chart nón chóp tròn

Hoặc xem chi tiết ở clip này

– Chóp mũ mình làm vòng đầu tầm 56-57cm. Thân tầm 16,5 cm (tính từ chóp). Bạn cứ ướm chạm tai là được nhé. Nếu có may lót thì nên móc mũ tầm 58cm trừ hao nha, vì thêm lót mũ sẽ chật hơn chút.

huong-dan-moc-vanh-va-tip-hay-ho-de-co-vanh-mu-dep-1-2165680-3401722

II, Vành mũ (của tác giả Tóc Xù)

– H1: 5X, 1V

– H2 – H4: tất cả mũi X (3 hàng)

– H5: 6X, 1V

– H6 – H10: tất cả mũi X ( 5 hàng)

– H11: nẹp cước với tất cả mũi X. Sau khi nẹp cước xong thì viền bằng mũi trượt 1 sợi ngoài cùng. Kết mũi bằng kim khâu.

Đối với bạn móc kim 3mm, có thể tăng thêm 1 hàng mũi đơn rồi mới nẹp cước cũng được nhé.

huong-dan-moc-vanh-va-tip-hay-ho-de-co-vanh-mu-dep-2-2357723-3211232

***TIP chia sẻ chart vành cúp 

– Móc xoắn ốc cho đẹp nhé, nhớ đánh dấu khi hết hàng.

– Đối với mũ này, khi móc nhiều hàng đơn mũ sẽ cụp nên bạn cứ móc xong 1 hàng vành thì nên chịu khó vuốt cho vành phẳng, nhất là đối với H6 – H10. Dùng tay miết.

– Khi nẹp cước, giai đoạn này quan trọng và định hình dáng mũ, bạn chịu khó nẹp tầm chục mũi lại vuốt cho các mũi móc dàn đều, đoạn này mình miết và vuốt khá nhiều, sợ đau tay có thể mang bao tay nhé. Chịu khó vuốt và điều chỉnh sao để tạo dáng mũ, chỗ mũi móc không bị gồ ghề.

– Khi nẹp xong cước và chỉnh dáng mũ thì chớ vội cắt chỉ, bạn viền tiêp mũ bằng mũi trượt (sợi ngoài cùng), đến mũi cuối cùng bạn dùng kim khâu len để khâu, tip này mình thấy mũ cứng cáp hơn, vành nhìn cũng đẹp hơn.

–>> Mỗi người mỗi tay móc, hướng dẫn cũng chỉ để tham khảo, mũ này không khó, chỉ khó ở chỗ vuốt và nẹp tạo dáng mũ, nếu có thời gian mình sẽ quay clip hướng dẫn để mọi người có thể thấy kĩ thuật và làm được chiếc mũ ưng ý.

>> Xem thêm:

Trong quá trình làm sản phẩm, sẽ có 1 số kỹ thuật trong móc len mà các bạn cần tham khảo. Giấu Miz có kênh youtube để hỗ trợ các bạn tối đa nhất có thể.

Để không bỏ lỡ những clip chia sẻ bằng video, hãy click vào link và SUBSCRIBE kênh youtube: Giau Miz

Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật xu hướng mới: Giau Miz

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong mẫu móc mũ vành cúp và tip hay ho để có vành mũ đẹp của tác giả Handmade By Heart Tóc Xù  rồi. Chúc các bạn thành công!