#142 Móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

2634

Với thời tiết hơi se lạnh thì những chiếc áo len mỏng là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho các bé gái yêu. Vậy hãy nhanh tay tự móc áo len cho con gái để để bé diện đi chơi nhé. Cách móc áo khoác len cũng không có gì khó cả chỉ cần dành ra một chút thời gian thôi.

Nội dung

CHUẨN BỊ NHỮNG NGUYÊN LIỆU

– 2 cuộn len cotton milk tùy theo màu da bé mà các bạn chọn loại len cho phù hợp
– Kim móc loại kích thước khoảng 4mm
– 5-7 chiếc cúc áo

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Dưới đây là các bước chi tiết để móc áo len cho bé

Bước 1

huong-dan-moc-ao-len-cho-be


Để có thể thực hiện cách móc áo len độc đáo này cho bé này thì trước tiên các bạn cần thực hiện bao quát được phần biểu đồ hay còn gọi là chart móc hình cho từng phần của chiếc áo len. Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng vì nó hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc định hình cũng như kiểu dáng của chiếc áo len.

Bước 2

Để có thể móc áo cho bé thì các bạn hãy tiến hành móc một vòng tròn ma thuật ứng với 5 mũi móc xích. Tiếp theo sau khi đã móc xong thì các bạn dùng 1 mũi rời để có thể giúp gắn chúng lại nhằm tạo thành một vòng tròn và để có thể làm mối móc tiếp theo cho những mũi để lên thành hình chiếc áo.

Sau đó các bạn thực hiện móc tiếp thêm 3 mũi móc xích nữa.

Bước 3

Tiếp theo các bạn móc thêm khoảng 2 hàng mũi móc xích để có thể làm thành 2 mũi đơn sao cho chụm cùng với một đầu. Sau đó thực hiện lần lượt với 3 mũi móc xích nữa cùng với 3 mũi đơn tiếp theo. Cứ như vậy các bạn thực hiện cách móc áo này thêm khoảng 4 lần nữa để để kết thúc với 3 mũi móc xích.

Chú ý móc một mũi dời vào vị trí của phía bên trên cùng của mũi móc xích thứ 3 ở vị trí của mũi móc đầu tiên. Sau đó là các bạn có thể nối để tạo thành một vòng tròn với 6 tổ hợp trong đó mỗi tổ hợp sẽ bao gồm 3 mũi đơn để có thể tạo thành từ 3 mũi móc xích giúp chụm vào cùng 1 đầu. Vòng tròn đầu tiên này các bạn cần chú ý làm sao móc được thật đều tay thì bước tiếp theo mới có thể tiến hành một cách dễ dàng được.

Bước 4

Bây giờ các bạn tiếp tục thực hiện thao tác móc vòng tròn thứ 2. Bắt đầu các bạn tiến hành móc 1 mũi dời ở vị trí của mũi trống nằm ở chính giữa của 3 mũi móc xích là được.

Sau đó các bạn thực hiện móc tiếp tổ hợp 1 mũi móc xích tại vị trí chỗ trống tiếp theo. Sau đó các bạn thực hiện thao tác này lặp lại cách móc với 4 lần nhằm tạo thành 1 tổ hợp như sau. Bây giờ các bạn thực hiện móc mũi rời ở phía trên cùng của mũi đầu tiên là có thể kết thúc vòng 1 để tạo thành một vòng tròn kín.

Bước 5

Tiếp theo các bạn thực hiện đến vòng móc thứ 3, ở vị trí của chỗ trống đã được tạo nên từ 2 mũi móc xích trước bạn móc thêm một mũi rời nữa.

Để tạo được độ cao thì các bạn thực hiện móc lần lượt thêm 3 mũi móc xích rồi đến 2 mũi đơn và 3 mũi móc xích để có thể tạo thành một chỗ trống cuối cùng là 3 mũi đơn ở cùng vị trí mà các bạn đã móc.

Hoàn thành tổ hợp 1 mũi móc xích cùng với 3 mũi đơn ở vị trí của khoảng trống bằng cách sử dụng 1 mũi móc xích tiếp theo nữa là được.

Sau đó các bạn thực hiện móc 1 mũi móc xích tại vị trí của góc tiếp theo.

Các bạn cứ thực hiện lặp lại với tổ hợp này khoảng 4 lần. Sau khi hoàn thành thì các bạn tiến hành móc tiếp 1 mũi móc xích nữa cùng với 3 mũi đơn ở vị trí của chỗ trống và 1 mũi móc xích tại vị trí kế tiếp nữa là được. Tiếp theo để có thể nối lại tạo thành một vòng tròn thì các bạn thực hiện móc 1 mũi móc xích nữa. Trong cách móc áo len này thì đây là bước có vẻ như lằng nhằng nhất vì thế mà các bạn cần thật sự tập trung thì mới không bị nhầm.

Bước 6

Thực hiện tương tự như cách móc ở vòng thứ 3 thì bây giờ các bạn tiến hành lặp lại cho đến hàng thứ 12 là đã có thể thu được phần thân áo có hình lục giác như thế này rồi.
Bước 7


Sau đó để có thể tạo thành phần thân áo thế này thì các bạn tiến hành gấp đôi hình lục giác lại là được. Sau khi gấp thì các bạn dùng tay miết nhẹ để tạo thành nếp nhé!

Bước 8

Với những bước móc ở trên đây mà chúng tôi đã làm tiếp theo các bạn tiến hành làm nốt nửa thân áo còn lại, cách móc thì không có gì thay đổi cả.

Bước 9

Sau khi đã hoàn thiện 2 phần thân áo thì các bạn tiếp tục thực hiện cách móc những điểm phụ để có thể hoàn thành xong chiếc áo:

– Móc đường nối ở phía sau lưng: các bạn thực hiện nối 2 phần thân áo với nhau bằng cach sử dụng các mũi dời tại vị trí chỗ trống sao cho có được 3 mũi móc xích.

Móc tiếp chính là tổ hợp mà các bạn đã móc được ở thân là: 3 mũi móc xích cùng với 1 mũi móc dời ở vị trí của những khoảng trống của 1 mũi móc xích ngay kế tiếp. Chúng ta cứ thực hiện lặp lại đối với tổ hợp này cho tới khi nào đến phần cuối của chiếc áo. Kết thúc quá trình này thì các bạn chỉ cần 2 mũi dời ở vị trí của những khảng trống của 3 mũi móc xích tại vị trí cuối cùng là được. Các bạn cần đặc biệt chú ý đến các đường may làm sao không được để dư thừa hay thiếu mũi nào nhé.

– Móc đường nối ở phần cánh tay: ở khoảng trống của 1 mũi móc xích đầu tiên thì cách ra một khoảng tương ứng với khoảng 3 họa tiết để có thể tiến hành làm phần cổ cho chiếc áo của chúng ta. Độ dài của phần cổ thì tùy ý các bạn thay đổi làm sao phù hợp với cổ của gái yêu nhà bạn.

Như vậy là các bạn đã tiến hành móc nối được 1 phần cánh tay sau đó với phần cánh tay còn lại thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 10

Để chiếc áo được dài hơn thì các bạn tiến hành thực hiện móc thêm khoảng 2 hàng nữa với tổ hợp mà chúng ta đã thực hiện ở phần của thân áo.

huong-dan-moc-ao-len-cho-be

Tiếp theo các bạn sử dụng mũi móc sau: 3 mũi đơn ở vị trí của những khoảng trống cùng với 3 mũi móc xích ở vị trí đầu tiên. Sau đó đến 1 mũi móc xích và 3 mũi đơn ở vị trí của những khoảng trống.

Bước 11

Sau khi các bạn đã kéo được độ dài của chiếc áo thì hãy tiến hành hoàn thành nốt chiếc áo với việc móc thêm phần đường viền cho chiếc áo là xong.

Tiếp theo các bạn móc 2 hàng móc kép đơn ở vị trí xung quanh toàn bộ phần thân áo cũng như cổ áo.

Sau đó đến thao tác móc hàng thứ nhất để tạo khuy cài áo. Thì các bạn có thể thực hiện bằng cách móc 3 mũi kép đơn ở vị trí của chỗ trống tại 3 mũi móc xích. Rồi bạn lại tiếp tục với tổ hợp của 3 mũi móc xích. Nhưng nhớ là bỏ qua 3 mũi đơn và 3 mũi kép đơn tại vị trí của 3 mũi đơn tiếp theo. Với bước 11 này thì các bạn cần đặc biệt chú ý đến vị trí của những mũi móc làm sao cho chính xác.

Móc thêm 2 lần nữa bằng cách lặp lại tổ hợp vừa rồi. Tiếp tục móc nốt hàng với 1 mũi kép đơn ở vị trí 1 mũi đơn, 3 mũi kép đơn ở góc. Hoàn thành thứ 2 tương tự như hàng thứ nhất.

Bước 12

Bước cuối cùng của cách móc áo len cho bé này là móc cổ tay áo.

Bạn móc tiếp với tổ hợp: bỏ qua 3 mũi móc xích, móc 1 mũi đơn ở vị trí 1 mũi đơn tiếp đó, lặp lại tổ hợp này xung quanh viền áo, kết thúc với một mũi dời ở trên 3 mũi đơn.

Tiếp theo bạn móc tổ hợp: 3 mũi đơn, tạo 1 mũi đơn ở trước mũi móc trước đó, 1 mũi đơn ở đằng sau, lặp lại xung quanh cổ tay.

Dùng 1 mũi dời ở trên 3 mũi đơn nối thành vòng tròn khi kết thúc. Lặp lại tương tự với hàng 3 (1 mũi đơn ở trước mũi móc trước đó, 1 mũi đơn ở đằng sau). Hoàn thành nốt phần cổ tay còn lại với cách móc tương tự.

THÀNH PHẨM

huong-dan-moc-ao-len-cho-be
Vậy là với những bước hướng dẫn chi tiết trên đây. Chúng ta đã hoàn thành chiếc áo khoác len cho bé rồi. Với chiếc áo khoác handmade này, bạn có thể cho bé diện vào mùa xuân đảm bảo ấm áp. Không những thế, còn giúp bạn mix đồ cho bé đẹp và dễ dàng hơn.

Nhận đan móc len theo yêu cầu ở đâu?

Hiện tại mình có nhận đan móc thủ công các sản phẩm về len sợi theo nhu cầu từng mùa. Các mẫu được tạo nên từ tâm ý và niềm đam mê của chính mình. Nên có đường đan mũi móc rất tinh tế và chắc chắn. Mọi người cũng có thể gửi ảnh, mẫu, kích thước và các yêu cầu cho mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn nào có đam mê với bộ môn đan móc len thì mình cũng có các khóa học online từ dễ đến khó. Khó nhất là đan áo len mà cũng có rất nhiều bạn học viên đã từng tham gia. Và có nhiều bạn đã làm nên sản phẩm rất hoàn thiện đấy ạ!

Còn nếu mà mới tập tành thì có thể tham khảo Kênh Giấu Miz của mình để làm quen.

>>> Xem thêm: Đan áo len dáng cơ bản đơn giản cho cả nam và nữ

Lời Kết

Đa số các mẫu áo len hiện nay rất đa dạng. Tùy theo phương cách sản xuất sản phẩm mà giá cả cũng khác nhau. Với mẫu sản phẩm len dệt sợi công nghiệp thì có giá rẻ hơn so với những mẫu đan len bằng tay handmade.

Và một phần cũng từ chất liệu khác nhau mà ưu thế của sản phẩm len HandMade là trở nên nổi bật trong những ngày giá rét. Nó rất dễ kết hợp với tất cả các loại trang phục trong mùa đông với nhiều mẫu đa dạng. Như: áo khoác dáng dài, áo len cổ tròn, áo len cổ tim, áo khoác lửng, khăn len, mũ, găng tay, tất bằng len… đến áo cardigan, áo len dáng thụng. Cho dù phối hợp cùng trang phục nào thì cũng sẽ luôn mang đến cho bạn phong cách tự tin và sự lịch lãm, tao nhã.

Mong rằng cách đan áo len nam cổ tròn vừa chia sẻ. Sẽ giúp bạn có một ý tưởng mới cho các sản phẩm của mình nhé. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các bài viết cho đến khi đủ chart đan móc len ở những bài sau nhiều hơn. Theo dõi Fanpage Giấu Miz để có thể tìm thấy bài mới nhất ạ.

Chúc các bạn thành công!

—ST–