Cách tạo khuy trên áo len đan handmade

2091

Trong nhiều mẫu sản phẩm đan áo len cài cúc thì việc tạo khuy áo là việc làm không thể thiếu. Có 2 cách tạo khuy trên áo len đan HandMade mà chúng ta cần biết để có một chiến áo len hoàn chỉnh. Cùng xem bài viết này nhé!

Cách tạo khuy nằm ngang

chart khuy ngang trên áo len đan handmade
Được thực hiện trên 2 hàng
Hàng thứ nhất : Đan đến chỗ bắt đầu làm khuy áo. Đan bằng mũi kết thúc hàng (còn gọi mũi viền hay mũi chiết) số mũi có kích thước tương ứng với đường kính của nút áo. Sau đó đan bình thường đến hết hàng.
Hàng thứ 2: Đan đến chỗ khuy áo, thêm lại số mũi tương đương đã chiết bằng cách quấn sợi len cũng từng ấy mũi vào que đan và tiếp tục đan bình thường đến hết hàng.

Cách tạo khuy nằm dọc

Cách tạo khuy dọc trên áo len đan handmade
Chart khuy dọc trên áo len đan handmade
Đan đến chỗ bắt đầu làm khuy áo. Để các mũi còn lại trên que đan trái chờ ở đấy, quay sản phẩm lại và đan ngược lại đến hết hàng. Rồi lại quay lại đan đến chỗ làm khuy thì quay ngược lại đan. Đan số hàng có kích thước tương đương với đường kính của nút áo.
Sau đó để các mũi đan ở que đan phải chờ ở đấy. Đan các số hàng tương ứng các mũi trên que đan trái đã chờ lúc nãy.
Cuối cùng bạn nhập các mũi lại về cùng 1 que đan.
Vậy là đã biết được các cách tạo khuy áo trên áo len đan HandMade rồi. Chúc các bạn có những sản phẩm đẹp với nhiều mẹo đan len hay được Giấu Miz cập nhật thường xuyên nhé!

>> Xem thêm:

Giấu Miz có kênh youtube để hỗ trợ các bạn tối đa nhất có thể.

Để không bỏ lỡ những clip chia sẻ bằng video, hãy click vào link và SUBSCRIBE kênh youtube: Giau Miz

Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật xu hướng mới: Giau Miz

Sưu tầm