Kỹ Thuật Tản Mũi Không Thể Bỏ Qua Khi Móc Thú Len, Mũ Nón

2230

Có quá nhiều điều thú vị mà mình muốn chia sẻ tới các bạn trong quá trình mình học móc thú len. Đây là kinh nghiệm mình đúc rút được và thấy thực sự hữu ích cho các bạn mới bắt đầu. Ở bài trước, mình có chia sẻ tới các bạn mẹo tăng mũi tàng hình và giảm mũi thần thánh. Nếu các bạn chưa xem kỹ thuật này thì có thể vào xem bài viết: Cách tăng mũi tàng hình thần thánh bạn cần biết và Cách giảm mũi tàng hình có thể bạn chưa biết nhé. Để tiếp nối series mẹo hay móc len, mình sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật tản mũi trong móc thú len và móc mũ nón nha.

Nội dung

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Len sợi: len Jeans YarnArt Thổ Nhĩ Kỳ
Màu sắc: xanh lá cây
Kim móc: 3.0mm
Phụ liệu: kim khâu len đầu tù, đánh dấu kim băng, kéo cắt.

Kí hiệu

Kỹ thuật tản mũi giúp vòng tròn trở nên tròn đều và đẹp: crochet a perfect circle

Cách làm

Trong tiếng anh kỹ thuật này sẽ giải đáp cho câu: how to crochet a perpect circle. Có nghĩa là làm thế nào để móc 1 hình tròn hoàn hảo. Khi mới tập tành, đầu con thú/ chóp nón lúc nào cũng bị góc cạnh mà k được tròn trịa như mẫu. Nhồi bông căng mấy cũng k đẹp. Thì ra là có cách hết.

Móc tản mũi các bạn hiểu đơn giản là chúng ta sẽ móc tránh các điểm tăng và điểm giảm mũi để chúng không nằm trên 1 đường thẳng. Các bạn sẽ móc 1 hàng tản mũi và 1 hàng theo công thức móc ngay sau khi móc xong hàng thứ nhất.

Kỹ thuật tản mũi được áp dụng phổ biến nhất khi móc thú len và mũ nón. Có quay video hướng dẫn chi tiết, các bạn kéo xuống bên dưới để xem nhé.

Hoàn thiện sản phẩm

ky0thuat-tan-mui-8580250-6186670

Trong quá trình làm sản phẩm, sẽ có 1 số kỹ thuật trong móc len mà các bạn cần xem trực tiếp video mới thực hiện được. Và kênh youtube để hỗ trợ việc đan móc len tốt hơn.
Để không bỏ lỡ những tuyệt chiêu móc len siêu tỉ mỉ, hãy bấm vào link dưới đây ĐĂNG KÝ kênh youtube: Giấu Miz

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT: