Học đan móc cơ bản – Nên học đan hay móc?

7011

Bài viết này mình sẽ giải đáp câu hỏi: nên học đan hay móc cho các bạn vừa mới bắt đầu nhé. Học đan móc cơ bản nha.

Các bạn thường nhầm lẫn khi cụm từ đan móc đi chung với nhau. Thật ra đan là đan, móc là móc, 2 cái khác biệt nhé. Đan sẽ có chart đan, kim đan riêng, móc sẽ có chart móc, kim móc riêng. Có sản phẩm phù hợp với đan, có sản phẩm phù hợp với móc.

Túi xách, mũ rộng vành…mình thấy các chị em móc chứ rất hiếm khi đan. Các loại sợi chỉ phù hợp với móc như cói, dệt, thô, dù

Trong khi đó, áo đông, mũ đông, váy thì đan hay móc đều được. Tuy nhiên, mình thích đan áo mùa đông hơn là móc, sản phẩm đan mình thấy mềm mại và đẹp hơn.

Vì vậy, đối với mình, thu đông gió lạnh, ngồi bên khung cửa sổ, nhìn ra bầu trời xám lất lất mưa bay, đan chiếc áo ấm cho con

Hè đến, nóng nực, móc mũ rộng vành che nắng, thêm quả túi tung tăng đi biển.

Tùy vào nhu cầu của mình, các bạn chọn học đan hay móc, hay học cả hai càng tốt.

mua-len-o-dau-hoc-moc-len-co-ban3-1024x1024-4978922
Nên học đan hay móc – Váy đan (Pinterest)

Nên học đan hay móc – Đan dễ hơn hay móc dễ hơn?

Thực ra, cái nào dễ hơn là tùy ở độ tiếp thu của từng người nhé. Có bạn nói rằng đan dễ hơn, có bạn nói rằng móc dễ hơn. Nhưng tóm lại, đa số đều cho rằng móc dễ hơn đan. Chính bản thân mình cũng phải công nhận, móc dễ hơn dan.

Đối với móc: bạn chỉ cần mua 1 cuộn len, 1 cây kim móc là được. Các mũi móc cơ bản cũng ít, bạn học các mũi: mũi bính, mũi đơn, mũi kép đơn, mũi kép đôi, mũi kép 3, mũi dời, vòng tròn ma thuật là làm được hầu hết các sản phẩm. Chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ là quẩy kim ầm ầm rồi hà.

>> Góc đan móc len – Đôi điều bạn muốn biết?

Trong khi đó, đan có nhiều mũi hơn, tăng giảm mũi cũng có nhiều kiểu, gầy mũi cũng có nhiều cách, do vậy, để thành thạo bạn cần nhiều thời gian hơn. Và đan, bạn cũng cần mua nhiều dụng cụ hơn móc đấy.

ao-peplum-hoa-tiet-flora-2-3313518
Nên học đan hay móc – Áo Peplum họa tiết

Vậy bạn nên học đan hay móc trước?

Bạn là mẹ bỉm sữa, muốn kiếm thêm thu nhập, thì nhanh nhất là học móc, mẹ bỉm có thể móc các set váy, mũ, băng đô, túi mini cho bé để bán hoặc móc mũ để bán. Học nhanh và làm ra sản phẩm cũng nhanh hơn.

Bạn học đan móc để giải trí, thỏa mãn đam mê làm đồ handmade cho gia đình, thì cũng có thể chọn học móc trước rồi học đan nhé. Học móc dễ hơn, cho ra sản phẩm nhanh hơn sẽ kích thích bạn ham hố hơn đấy ạ. Cái này chỉ là lời bình luận chung chung cho vui của mình thôi. Tùy vào nhu cầu của bản thân mỗi người mà có lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Nguồn