Cách Giảm Mũi Tàng Hình Có Thể Bạn Chưa Biết

1464

Bài viết này, mình chia sẻ thêm 1 tip nhỏ nữa về giảm mũi tàng hình. Mỗi khi giảm mũi, sản phẩm hay bị lỗ to và khác biệt với các mũi móc khác. Điều đó làm cho thú len của các bạn kém xinh. Nhưng mình đảm bảo sau khi biết kỹ thuật này, các bạn sẽ bỏ hẳn cách giảm mũi cũ và những con thú của các bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Cùng khám phá mẹo hay móc len này với mình nhé.

Nội dung

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Len sợi: len Jeans YarnArt Thổ Nhĩ Kỳ
Màu sắc: hồng mã 20
Kim móc: 2.5mm
Phụ liệu: kim khâu len đầu tù, đánh dấu kim băng, kéo cắt.

Kí hiệu viết tắt

Giảm mũi trong tiếng Anh có nghĩa là: decrease
Viết tắt là: dec
Kí hiệu tiếng Việt là: A
Giảm mũi tàng hình: invisible decrease

Cách làm

Khi gặp kí hiệu A hoặc dec trong chart móc, các bạn sẽ cần thực hiện kỹ thuật giảm mũi. Tức là các bạn sẽ móc 2 mũi thu về 1 mũi hoặc còn gọi là: 2 mũi móc chụm đầu. Tuy nhiên giảm mũi sao cho khéo, không lộ điểm giảm, mũi giảm không có sự khác biệt so với khi móc bình thường thì cách giảm mũi tàng hình sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Như các bạn đã biết, 1 chân móc sẽ gồm 2 cạnh là cạnh trước và cạnh sau. Chúng ta sẽ móc len vào cạnh trước của chân móc thứ nhất, sau đó ngoắc vào cạnh trước của chân móc thứ 2, kéo len lên và đi qua cả 2 vòng tròn trên kim. Các bạn sẽ móc thêm 1 đến 2 mũi đơn bình thường nữa để so sánh.

cach-giam-mui-tang-hinh-4441369

Ưu điểm

– Gần như khi móc kỹ thuật giảm mũi tàng hình này, mũi giảm không hề bị nhô lên trên bề mặt sản phẩm, mà nằm bằng với các mũi móc khác.
– Chúng có kích thước tương đương với các mũi đơn thông thường khác
– Cách giảm mũi này đặc biệt phát huy hiệu quả khi móc thú len amigurumi.

Trong quá trình làm sản phẩm, sẽ có 1 số kỹ thuật trong móc len mà các bạn cần xem trực tiếp video mới thực hiện được. Và kênh youtube để hỗ trợ việc đan móc len tốt hơn.
Để không bỏ lỡ những tuyệt chiêu móc len siêu tỉ mỉ, hãy bấm vào link dưới đây ĐĂNG KÝ kênh youtube: Giấu Miz