Tất tần tật về các ký hiệu mũi móc

4771

Sau một thời gian lười nhác thì cuối cùng mình cũng tìm mọi cách để chia sẻ cho những bạn mới nhập môn hiểu rõ về các kí hiệu mũi móc.

Dưới đây là gần như tất tần tật các kí hiệu mình thường gặp trong Chart, Pattern móc rồi các bạn nhé!

Trong này có khá nhiều kí hiệu nên khi đến từng bài về mỗi kí hiệu mình sẽ nói kĩ hơn, ở đây mình chỉ muốn nói một chi tiết nhỏ thôi – đó là sự khác nhau về tên gọi các mũi ở Mỹ và Anh (như trong hình). Người Việt Nam mình sẽ theo kí hiệu của Mỹ các bạn ạ. Nếu ở Mỹ, mũi đơn-Single Crochet thì ở Anh người ta lại gọi là Double Crochet (thật lạ phải không nào, mình cũng chả hiểu tại sao lại như thế nữa), và cứ mũi (Half) Double thì lại thành (Half) Treble (tăng lên một mũi).

Dưới đây mình đưa ra một trường hợp mình đã gặp rồi, lúc đầu thì thấy chart có Double Crochet nhưng trong hình thì lại không hề có thấy rất lạ, sau cuối cùng quyết định không làm theo Chart (hihi hóa ra lại thành đúng :D). Chart làm con cừu như mình đã làm đây nhé các bạn (Click here). Các bạn có thể thử làm con cừu này, rất dễ, chỉ cần biết thêm mũi Loop stitch thôi (Click here, nếu các bạn vẫn không làm được, mình sẽ hướng dẫn bằng video bằng các bài sau). Hẹn gặp các bạn sau nhé.

Nguồn Internet